BizLIVE - Giá vàng trong nước tiếp tục tăng trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới được dự báo sẽ còn đi lên trong tuần này.
Giá vàng SJC có phiên tăng thứ năm liên tiếp
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h40 sáng nay (6/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 49,52 - 49,90 triệu đồng/lượng, tăng tiếp 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát cuối tuần trước.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn ở ngưỡng 380 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tiếp tục tăng 30 nghìn đồng ở mỗi chiều, lên mức 49,60 - 49,75 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 150 nghìn đồng/lượng.
Đây là phiên thứ năm liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC đã tăng khoảng 600 nghìn đồng, tương đương 1,23% giá trị.
Biểu đồ: Kitco  
Cùng thời điểm, trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang ở mức 1.771,4 USD/ounce, giảm 3,1 USD/ounce, tương đương 0,17% giá trị so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng thế giới khoảng 49,7 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng mua vào trong nước khoảng 180 nghìn đồng/lượng.
Trong khảo sát của Kitco với các nhà phân tích, lãnh đạo ngân hàng và nhà đầu tư, 70% dự báo giá vàng tuần này tiếp tục tăng. Chỉ 18% cho rằng giá đi xuống và 12% quyết định đứng ngoài quan sát hoặc nhận định giá sẽ đi ngang.
Các nhà phân tích cho rằng giá vàng không chỉ có đà tăng vững chắc về mặt kỹ thuật, mà các yếu tố nền tảng cũng có lợi. Tình hình thế giới hiện có nhiều biến động, từ Covid-19 đến mâu thuẫn giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Kể cả thông tin thị trường lao động Mỹ tạo thêm kỷ lục 4,8 triệu việc làm trong tháng 6 cũng không khiến vàng mất giá lâu.

LINH LINH