BizLIVE - Giá vàng trong nước sáng nay không có nhiều biến động bất chấp trên thị trường thế giới, giá kim loại quý này vừa có phiên giảm thứ hai liên tiếp.
Giá vàng SJC “bất động”, vàng trong nước cao hơn vàng thế giới 6,7 triệu đồng/lượng
Ảnh minh họa.
Khảo sát đầu giờ sáng nay (22/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) vẫn đang ở ngưỡng 56,8 – 57,45 triệu đồng/lượng, không đổi so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 650 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào, đang được niêm yết ở mức 56,8– 57,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 700 nghìn đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.800 USD/ounce, giảm 9,9 USD, tương đương 0,55% so với chốt phiên trước. 
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,13 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,7 triệu đồng/lượng.

Biểu đồ: Kitco  

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (21/7), giá vàng có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần vì lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi và nhu cầu đối với tài sản rủi ro quay trở lại.
Hiện các nhà đầu tư vàng đang hướng sự chú ý đến cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ diễn ra vào thứ Năm (22/7) và cuộc họp của Fed, dự kiến diễn ra trong tuần tới để có thêm manh mối dự báo hướng đi của kim loại quý trong ngắn hạn.

LINH LINH