BizLIVE - Việc giá vàng không vượt qua được vùng cản 1.800 USD/ounce trong tuần trước khiến giới phân tích cho rằng giá kim loại quý sẽ khó tăng mạnh trong những ngày tới.
Giá vàng khó tăng mạnh trong tuần này?
Ảnh minh họa.
Khảo sát vào đầu giờ sáng nay (18/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 57,05 – 57,75 triệu đồng/lượng, tăng trở lại 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 700 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội lại giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, đang được niêm yết ở mức 56,9– 57,6 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra ở mức 700 nghìn đồng/lượng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC đã giảm 250 nghìn đồng, tương đương 0,44% giá trị.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.770,8 USD/ounce, tăng 3,4 USD, tương đương 0,19% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 48,77 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 8,3 triệu đồng/lượng.
Trong tuần trước, giá vàng thế giới biến động mạnh có thời điểm đã chạm vùng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ ngày càng gia tăng khiến đồng USD bị bán tháo sau đợt tăng giá. Nhà đầu tư đổ vốn vào vàng để trú ẩn. Dù vậy, ở phiên cuối tuần, đến lượt giá vàng chịu sức ép giảm giá mạnh khi đồng USD hồi phục.

Biểu đồ: Kitco  

Không vượt qua được vùng cản 1.800 USD/ounce, giá vàng rớt mạnh xuống 1.767 USD/ounce, gần như xoá sạch nỗ lực tăng giá trong tuần.
Diễn biến này khiến giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ khó tăng mạnh trong những ngày tới.
Cụ thể, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco ở Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích tham gia trả lời trong đó sự giằng co thể hiện khá rõ khi có 38,5% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần này, nhưng cũng có 38,5% ý kiến cho rằng giá vàng giảm và số còn lại 23% dự đoán giá vàng đi ngang. 
Trong khi đó, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, các nhà đầu tư tỏ ra tin tưởng vào đà hồi phục của giá vàng hơn khi có 1.425 ý kiến tham gia trả lời, trong đó 68% cho rằng giá vàng đi lên, 19% nói rằng giá giảm và số còn lại dự đoán giá đi ngang.

LINH LINH