BizLIVE - Giá vàng đi lên khi lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD cùng suy yếu.
Giá vàng đi lên nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ
Ảnh minh họa.
Khảo sát đầu giờ sáng nay (23/7), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 56,85 – 57,5 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Chênh lệch giá mua vào - bán ra vẫn đang ở ngưỡng 650 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội tăng nhẹ 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 56,8– 57,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 750 nghìn đồng/lượng.
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.804,6 USD/ounce, tăng nhẹ 1,3 USD, tương đương 0,07% so với chốt phiên trước. 

Biểu đồ: Kitco  

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 50,26 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,6 triệu đồng/lượng.
Trước đó, trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (22/7), giá vàng tăng khi lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD cùng suy yếu.
Hiện USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,04% xuống 92,812 điểm. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm sau khi chạm mức cao nhất gần một tuần, làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. 
Kim loại quý cũng nhận được sự hỗ trợ từ việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dài hơn nữa.
Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết cả Fed và ECB đều có nhiều sự đồng bộ trong việc cung cấp môi trường lãi suất thấp hơn trong thời gian dài và điều đó là tích cực đối với thị trường vàng trong dài hạn.

LINH LINH