BizLIVE -

Tuy nhiên các chuyên gia không tin rằng những biến động gần đây trong lĩnh vực công nghệ đã qua, chắc chắn nhà đầu tư nào mua vào sẽ phải chịu thiệt hại.

Dow Jones tăng vọt hơn 400 điểm
Ảnh: OmahaWorld
Phiên giao dịch ngày thứ Ba, cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch đầy biến động.
Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 431,72 điểm tương đương 1,8% lên 24.874,64 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,6% chỉ một ngày sau khi chỉ số bên bờ vực điều chỉnh. Chỉ số hiện đã thấp hơn 8,5% so với mức đỉnh trong thời gian gần đây. Chỉ số Nasdaq tăng 1,6%.
Cổ phiếu của tất cả 11 nhóm ngành thuộc S&P 500 tăng điểm, dẫn đầu bởi cổ phiếu các công ty truyền thông và năng lượng. Cổ phiếu của hai nhóm ngành này tăng lần lượt 2,5% và 2,3%. Cổ phiếu các công ty bất động sản tăng 1,7%.
Những tuần gần đây, thị trường chứng khoán biến động mạnh, nhà đầu tư tập trung vào lợi nhuận doanh nghiệp và sức khỏe của kinh tế toàn cầu. Trước đó vào phiên ngày thứ Hai, thị trường chứng khoán Mỹ ban đầu tăng điểm rồi sau đó giảm sâu trong phiên mà chỉ số Dow Jones biến động đến 900 điểm. Chỉ số S&P 500 đang hướng tới tháng giảm sâu nhất tính từ tháng 2/2009 khi đó thị trường Mỹ vẫn đang gặp khó với khủng hoảng tài chính toàn câu.
CEO kiêm chuyên gia quản lý quỹ tại Aviance Capital Management, ông Chris Bertelsen, cho biết ông đánh giá cao cổ phiếu phòng hộ và cổ phiếu của một số nhóm ngành kiểu như bất động sản và đã mua vào cổ phiếu trong tháng này. Tuy nhiên ông cũng nhận định rằng ông không tin những biến động gần đây trong lĩnh vực công nghệ đã qua, chắc chắn nhà đầu tư nào mua vào sẽ phải chịu thiệt hại.
Cổ phiếu công nghệ, những cổ phiếu kéo thị trường lên điểm vào đầu năm nay, đã bị bán mạnh trong tháng 10/2018. Cổ phiếu Amazon rơi vào trạng thái điều chỉnh trong phiên ngày thứ Hai. Trạng thái điều chỉnh là khi cổ phiếu giảm 20% so với mức đỉnh gần nhất, giá trị vốn hóa thị trường sụt giảm 127 tỷ USD trong 2 phiên trước đó. 
Việc cổ phiếu Amazon sụt giảm diễn ra sau khi hãng thương mại điện tử lớn này công bố lợi nhuận quý cao kỷ lục trong tuần trước, tuy nhiên doanh thu không đạt kỳ vọng của các chuyên gia. 

TRUNG MẾN