BizLIVE -

Hôm qua, 8 doanh nghiệp thuộc S&P 500 thông báo kết quả kinh doanh và tất cả đều có kết quả tốt vượt kỳ vọng của các chuyên gia.

Dow Jones tăng hơn 500 điểm nhờ loạt doanh nghiệp báo lãi cao
Ảnh: GettyImages
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh trong ngày thứ Năm sau khi đón nhận kết quả kinh doanh tốt vượt kỳ vọng của Walgreens Boots Alliance, UnitedHealth, Bank of America và nhiều doanh nghiệp khác.
Đóng cửa phiên, chỉ số S&P 500 tăng 1,7% lên 4.438,2 điểm và như vậy ghi nhận phiên tăng mạnh nhất từ tháng 3. Chỉ số Dow Jones tăng 534,7 điểm tương đương 1,6% lên 34.912,5 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 1,7% lên 14.823,4 điểm.
Cả ba chỉ số này nhiều khả năng sẽ chốt tuần tăng điểm; S&P 500 và Dow Jones thấp hơn khoảng 2% so với mức cao kỷ lục còn chỉ số Nasdaq thấp hơn khoảng 4%.
Mùa công bố kết quả kinh doanh quý 3 đang bước vào giai đoạn sôi động, trong ngày gần nhất có đến vài ngân hàng lớn và doanh nghiệp thành viên thuộc Dow Jones thông báo kết quả kinh doanh trước khi thị trường mở cửa.
Hôm qua, 8 doanh nghiệp thuộc S&P 500 thông báo kết quả kinh doanh và tất cả đều có kết quả tốt vượt kỳ vọng của các chuyên gia.
Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại UBS Global Wealth Management, ông Mark Haefele, nhận xét: “Cho đến nay, phần đông các doanh nghiệp lớn của Mỹ đã có thể có được lợi nhuận kinh doanh cao hơn dù rằng chi phí lao động tăng bởi doanh số bán hàng tăng mạnh. Chúng tôi dự báo điều tương tự sẽ diễn ra trong quý 3”.
Walgreens Boots Alliance là doanh nghiệp kinh doanh tốt nhất thuộc Dow Jones và S&P 500; cổ phiếu Walgreens Boots Alliance tăng 7,4% sau khi hãng dược phẩm này công bố kết quả kinh doanh cao vượt kỳ vọng. Doanh nghiệp này thông báo sẽ trở thành cổ đông lớn trong công ty chăm sóc sức khỏe Village MD với khoản đầu tư 5,2 tỷ USD và đưa y tế thành động lực tăng trưởng chính.
Cổ phiếu của loạt ngân hàng lớn như Bank of America, Morgan Stanley và Citigroup tăng lần lượt 4,5%; 2,5% và 0,8% sau khi công bố kết quả kinh doanh tốt vượt kỳ vọng. Cổ phiếu Wells Fargo hạ 1,6% dù rằng kết quả kinh doanh tốt vượt kỳ vọng của giới chuyên gia.
Lợi suất trái phiếu giảm giúp đẩy tăng cổ phiếu công nghệ. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm đi xuống.
Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp công nghệ lớn như Microsoft, Apple, Alphabet đều tăng ít nhất 2% và như vậy hỗ trợ quan trọng cho thị trường.
Cổ phiếu công ty sản xuất máy xây dựng Caterpillar thuộc nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất trong Dow Jones sau khi công ty này được nâng hạng tín dụng. 
Số liệu người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu thấp hơn kỳ vọng không khỏi giúp cho tâm lý thị trường trở nên lạc quan hơn. Số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước đạt tổng số 293.000, lần đầu tiên con số này rơi xuống dưới mức 300.000 tính từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu.

TRUNG MẾN