BizLIVE - Việc đồng USD suy yếu và lo ngại về sự chậm trễ trong việc phát triển vắc-xin Covid-19 đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới kim loại làm trú ẩn an toàn.
Đồng USD suy yếu thúc đẩy giá vàng tăng
Ảnh minh họa.
Khảo sát lúc 9h30 sáng nay (10/9), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,90 - 56,60 triệu đồng/lượng, tăng trở lại 350 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 300 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát sáng qua.
Chênh lệch giá mua vào - bán ra tiếp tục được thu hẹp xuống còn 700 nghìn đồng/lượng. 
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng tăng 450 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 400 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 56,15 - 56,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào - bán ra ở mức 400 nghìn đồng/lượng.
Đây là phiên tăng đầu tiên trong ba phiên gần đây của kim loại quý.
Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên Kitco hiện đang được giao dịch quanh mức 1945,5 USD/ounce, tăng 14,5 USD, tương đương 0,75% giá trị so với chốt phiên trước.
Biểu đồ: Kitco  
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, hiện giá vàng thế giới đang được mua vào ở mức 54,54 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá mua vào trong nước khoảng 1,36 triệu đồng/lượng.
Trước đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), hợp đồng vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,6% lên 1.954 USD.
Theo giới phân tích, việc đồng USD suy yếu và lo ngại về sự chậm trễ trong việc phát triển vắc-xin Covid-19 đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới kim loại làm nơi trú ẩn an toàn.
Đồng USD giảm 0,2% sau khi Bloomberg báo cáo dự báo tăng trưởng và lạm phát của ECB cho thấy những thay đổi nhỏ so với dự báo tháng 6.
Trong khi đó, các cuộc thử nghiệm toàn cầu về vắc xin Covid-19 của AstraZeneca đã bị tạm dừng do một người tham gia nghiên cứu mắc bệnh không rõ nguyên nhân.

LINH LINH