BizLIVE -

Trung tâm thương mại “SORA gardens SC”, với AEON Co., Ltd là khách thuê chiến lược, sẽ hoạt động với khái niệm mới “Siêu thị bách hóa tổng hợp” (Compact GMS), bắt đầu hình thành tại Thành phố mới Bình Dương.

Lễ khởi công Trung tâm thương mại “SORA gardens SC”
Lễ khởi công Trung tâm thương mại “SORA gardens SC”

Công ty TNHH Becamex Tokyu vừa tổ chức lễ khởi công dự án trung tâm thương mại đầu tiên với tên gọi “SORA garden SC”, và công bố hoàn công dự án căn hộ cao cấp SORA gardens II.

Tham dự lễ khởi công SORA gardens SC có Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh, cùng các đại diện các sở ban ngành tỉnh Bình Dương; Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản, ông Nobuhiro Watanabe; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM, ông Kohzo Mizushima; các khách mời khác từ các tổ chức tài chính, khách thuê, đại diện các đối tác kinh doanh...

Trung tâm thương mại “SORA gardens SC”, với AEON Co., Ltd là khách thuê chiến lược, sẽ hoạt động với khái niệm mới “Siêu thị bách hóa tổng hợp” (Compact GMS) lần đầu tiên có mặt tại Thành phố mới Bình Dương cũng như tại Việt Nam.

Theo giới thiệu của Becamex Tokyu, dự án sẽ là điểm đến vui chơi giải trí hàng đầu, bao gồm cả khu bán lẻ, nhà hàng, rạp chiếu phim,... Dự án hứa hẹn sẽ thu hút cư dân từ khắp nơi đổ về Thành phố mới Bình Dương và nâng tầm thành phố trở thành một điểm đến đáng sống-làm việc-giải trí thực sự.

Trung tâm thương mại Compact GMS đầu tiên bắt đầu hình thành tại Việt Nam ảnh 1

Phối cảnh Dự án SORA gardens SC

Trước đó, vào ngày 1/12/2021, Becamex Tokyu đã khởi công dự án căn hộ liên doanh với NTT URBAN Development Corporation với tên gọi “MIDORI PARK The GLORY”.

Với khái niệm “Nơi sinh sống đẳng cấp dành cho những khách hàng thuộc tầng lớp thượng lưu muốn dành thời gian thư giãn bên gia đình”, Becamex Tokyu đang phát triển dự án căn hộ cao cấp “MIDORI PARK The GLORY” với chiều cao 24 tầng và 992 căn hộ chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng như có “nhiều tiện ích nội khu đa dạng” cũng như “thiết kế sang trọng, tinh tế”. Dự kiến  dự án này sẽ hoàn thành và bàn giao vào mùa xuân 2024.

Sau một thời gian dài giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đại dịch COVID, cuối cùng “SORA gardens II” - dự án căn hộ cao cấp liên doanh với Công ty TNHH Mitsubishi Estate Residence cũng được hoàn thành vào tháng 5/2021, và được tổ chức lễ hoàn công vào ngày 28/12/2021.

Với những dự án trên, Becamex Tokyu hướng đến mục tiêu sẽ có thêm nhiều cư dân được tận hưởng cuộc sống mới tại Thành phố mới Bình Dương.

Từ tháng 8/2012 đến nay, Becamex Tokyu đã có hơn 9 năm phát triển dự án đô thị “Thành phố vườn TOKYU” (tổng diện tích 1.000 ha) tại Thành phố mới Bình Dương, kết hợp văn hóa và phong tục địa phương với kinh nghiệm từ dự án “TOKYU Tama Denen Garden City” ở Nhật Bản.

Công ty đang có kế hoạch khai thác thêm các tuyến xe buýt kết nối với TP.HCM trong tương lai nhằm tăng lượng người nhập cư mới và góp phần phát triển Thành phố mới Bình Dương. Cùng đó, Becamex Tokyu cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào các vấn đề phát triển bền vững để làm gia tăng giá trị bổ sung cho sự phát triển trong tương lai của thành phố này.

Dù chịu tác động từ ảnh hưởng của dịch COVID-19, 2021 vẫn là một năm thành công với Công ty TNHH Becamex Tokyu khi không chỉ hoàn thành và khởi công được nhiều dự án nhà ở, thương mại, mà còn nhận được “Giải thưởng Bất động sản Việt Nam” do nhóm PropertyGuru tổ chức với các giải thưởng bao gồm: “Dự án Khu đô thị tốt nhất” cho Khu đô thị Tokyu Garden City, giải “Công nhận đặc biệt về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp” cho đóng góp của doanh nghiệp đối với xã hội trong thời điểm dịch COVID-19.

Trung tâm thương mại Compact GMS đầu tiên bắt đầu hình thành tại Việt Nam ảnh 2

Becamex Tokyu nhận "Giải thưởng Bất động sản Việt Nam"

Nguyễn Huyền