BizLIVE -
Càng sát Tết Trung thu, cửa hàng bánh trên phố Thụy Khuê càng trở nên đông đúc. Nhân viên bán hàng không ngơi tay, người mua phải xếp hàng dài, thậm chí xoay vòng để mua đủ lượng.
Tối 10/9 (12/8 âm lịch), bất chấp việc thời tiết thỉnh thoảng lại có những cơn mưa nhỏ ngắt quãng, hàng trăm người dân vẫn kiên nhẫn xếp hàng trước hiệu bánh trung thu truyền thống Bảo Phương.
 
 
Đại diện cửa hàng cho biết từ đầu tuần đến nay chỉ tập trung sản xuất duy nhất loại bánh nướng và dẻo thập cẩm truyền thống, thay vì đa dạng các loại nhân như thời điểm trước.
Đáng chú ý, hiện cửa hàng này đã đưa ra quy định mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 5 hộp bánh/lần. Nhiều khách hàng đã phải sử dụng cách quay vòng hay nhờ người khác chia sẻ "định mức" để mua đủ số lượng bánh theo nhu cầu.
Một nhân viên bảo vệ của cửa hàng chia sẻ, tiệm bánh bắt đầu nhộn nhịp từ nửa tháng nay và đặc biệt trở nên đông khách trong 3, 4 ngày gần đây. Không cập nhật được lượng bánh bán ra liên tục nhưng theo nhân viên này ước tính "phải trên vạn bánh được bán ra trong mấy ngày nay".
Một vài người mua bánh chia sẻ đã phải đứng xếp hàng tại đây gần 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa mua được do bánh liên tục hết trước khi đến lượt và phải tiếp tục chờ mẻ mới được chuyển đến.
  Nhiều khách hàng tới lượt nhưng... chưa có bánh để mua
  Các khay bánh trung thu liên tục được chuyển đến cửa hàng.
 
Bên cạnh các vị khách trung và lớn tuổi có khá đông các bạn trẻ xếp hàng mua bánh. Nhiều bạn cho biết đã có vài mùa trung thu đến mua bánh tại cửa hàng Bảo Phương. Tuy nhiên, chỉ một số ít bạn nêu lý do chỉ vì thích vị bánh truyền thống ở cửa hàng này. Đa phần nhóm khách hàng trẻ chia sẻ lý do chấp nhận xếp hàng "chầu chực" mua bánh là do để đi biếu, tặng hay "ngoại giao".
Do lượng người mua quá đông, thêm vào đó là sự chen ngang, xô đẩy của một số vị khách thiếu ý thức, thỉnh thoảng tiếng tranh cãi lại nổ ra trước cửa hàng.
Đến hơn 11h đêm, khi cửa hiệu đã treo biển "hết bánh" đóng bớt một bên quầy, vẫn liên tục có khách tới đứng trước cửa để chờ đợi mua bánh.
Nhiều người liên hệ chủ hiệu bánh đề nghị được giữ bánh để lấy sớm vào sáng hôm sau nhưng đều nhận lại "cái lắc đầu" của chủ nhà.
 
Trái ngược với sự đông đúc của cửa hiệu Bảo Phương, những tiệm bánh truyền thống khác sát bên, cùng trên phố Thụy Khuê lại có tình trạng buôn bán khá ảm đạm.

TUẤN VIỆT