BizLIVE -
Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, kết luận xử lý vi phạm CTCP MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ với mức xử lý vi phạm 170 triệu đồng mới chỉ là kết luận những vi phạm ban đầu. 
Tổng cục Quản lý thị trường lên tiếng về thông tin “bảo kê” SEVEN.AM
Ảnh minh họa.
Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đã có thông báo liên quan đến vụ việc tại công ty cổ phần MHA, chủ sở hữu nhãn hiệu thời trang Seven.AM.
Theo đó, ngày 30/11/2019, Tổng cục Quản lý thị trường đã chính thức thông tin về kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.AM.
Sau khi công bố, có một số thông tin cho rằng có dấu hiệu "bảo kê" của Tổng cục Quản lý thị trường đối với Công ty cổ phần MHA hay chưa xử lý đúng bản chất sự việc.
Trả lời về vấn đề này, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, về kết luận xử lý vi phạm đối với Công ty cồ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ với mức xử lý vi phạm hành chính là 170 triệu đồng. Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết luận những vi phạm ban đầu.
Như đã thông tin vào ngày 30/11, Tổng cục Quản lý thị trường  đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ theo phản ánh của báo chí.
Ngoài ra, theo kết quả xác minh, ông Nguyễn Vũ Hải Anh không phải là cổ đông, không chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh. Việc ông Hải Anh không còn liên quan cũng được ông Đặng Quốc Anh – Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần MHA xác nhận.
Về những nội dung mà một số thông tin và chuyên gia đặt nghi vấn về việc Tổng cục Quản lý thị trường “bảo kê” cho Công ty cổ phần MHA, Tổng cục Quản lý thị trường xin khẳng định, lực lượng Quản lý thị trường không bảo kê, bao che cho các sai phạm. Sự việc vẫn tiếp tục được xác minh, làm rõ và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

HẠ AN