BizLIVE - Aquafina đã thừa nhận, sản phẩm của họ không khác gì so với nước vòi thông thường. Điều này có nghĩa là người dân đang phải trả gấp 2.000 lần để uống nước vòi đóng chai so với vào nhà tắm và rót cả một chậu uống dần.
Thị trường tuần qua: Trả tiền gấp 2.000 lần để uống nước vòi đóng chai
Ảnh minh họa.

Aquafina thừa nhận sử dụng nước lã để đóng chai

Theo trang tin USA Today, Aquafina đã phải thay đổi phân loại nước trên nhãn mác thành P.W.S (Public water source -nguồn nước công cộng) trước sức ép từ cơ quan Tiêu chuẩn trách nhiệm. Đây có lẽ sẽ là hành động hợp lý nhằm giúp khách hàng hiểu rằng mình đang phải trả tiền để được uống nước vòi có thể tìm thấy ở bất cứ đâu, chỉ có điều là được đóng chai và có chút mùi nước suối.

"Ngành công nghiệp nước đóng chai thu về khoảng 11.8 tỷ USD từ 9.7 tỷ gallon nước trong năm 2012, là khoảng 1.22 USD/gallon trên toàn cầu, gấp khỏang 300 lần so với nước vòi bình thường. Nếu tính cả thực tế là 2/3 số chai bán trên thị trường có dung tích 500ml, số tiền phải trả thậm chí còn nhiều hơn, khoảng 7.5 USD/gallon, tức là gấp 2000 lần so với nước thường. (Xem tiếp)

Pepsi, Coca Việt Nam nói gì về nước đóng chai làm từ nước máy?

Ông Nguyễn Khoa Mỹ, Giám đốc đối ngoại Coca-Cola Việt Nam (đơn vị sản xuất Dasani) không nêu cụ thể nguồn gốc của nước đóng chai do đơn vị này sản xuất. Tuy nhiên, ông Mỹ cho hay, quy trình tương đối nghiêm ngặt.

“Nước được lấy từ nguồn nước ngầm sâu dưới lòng đất và được xử lý qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO, tiệt trùng bằng hệ thống ozon. Việc chiết rót và đóng nắp cũng hoàn toàn khép kín để loại bỏ hoàn toàn các tác nhân vi sinh”, ông Mỹ nói. (Xem tiếp)

Thuốc diệt cỏ ngâm chuối - Hệ quả khôn lường

Mới đây, cơ quan Thanh tra chuyên ngành, Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Dương tiêu hủy 200 kg chuối. Số chuối này của một vựa tại phường Thuận Giao, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương, do ông Vũ Xuân Tiến làm chủ. Ông Tiến sử dụng khí đá (khí từ đất đèn) và thuốc trừ cỏ CO 2,4D để làm chín đồng thời giúp cứng trái.

Thông tin với PV, PGS TS. Nguyễn Văn Viên, Học viện nông nghiệp Việt Nam cho biết: Thuốc diệt cỏ CO 2,4D được sử dụng phổ biến tại Việt Nam để diệt cỏ cho cây trồng, cây lúa. (Xem tiếp)

Khách du lịch Trung Quốc tăng mạnh

Khách quốc tế đến nước ta trong tháng 10 ước tính đạt 649.100 lượt người, tăng 3,6% so với tháng trước và tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước.

Khách quốc tế tăng ở hầu hết các thị trường như Trung Quốc đạt 175.400 lượt người, tăng 16,4% và tăng 22% so với cùng kỳ; Hàn Quốc 86.800 lượt người, tăng 8,2% và tăng 24,7% so với cùng kỳ; Thái Lan 21.000 lượt người, tăng 47,4% và tăng 36,2% so với cùng kỳ. (Xem tiếp)

 Khách quốc tế đến Việt Nam từ tháng 9/2014 đến nay

Ấn Độ kiện đồ nhựa Việt Nam

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, Ấn Độ vừa có thông báo kết luận rằng sản phẩm bộ đồ ăn và dụng vụ làm bếp làm bằng nhựa melamine nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam có bán phá giá tại Ấn Độ.

Vụ kiện được khởi xướng đúng một năm trước (28/10/2014), do một công ty nhựa Ấn Độ là Công ty TNHH Hamilton Housewares Pvt đệ đơn kiện. (Xem tiếp)

Tin vắn thị trường:

- Ngày 20/10 vừa qua, Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp (DGAD) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ đã ra thông báo số 14/131/2014- DGAD khởi xướng điều tra chống bán phá giá (AD) đối với sản phẩm pin khô AA nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam.

- Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cho biết, vừa qua, Cơ quan thẩm quyền Nhật Bản đã cảnh báo 23 công ty Việt Nam có lô hàng xuất khẩu vi phạm quy định an toàn thực phẩm về dư lượng hoá chất, kháng sinh.

- Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tháng 10 năm 2015 ước đạt 2,55 tỷ USD, đưa giá trị xuất khẩu của ngành 10 tháng qua lên 24,61 tỷ USD, giảm 3,8% so với cùng kỳ năm trước.

- Mặc dù giá nguyên liệu đầu vào cho sản xuất không ngừng tăng, giá cước vận tải tăng nhưng giá bán xi măng cơ bản giữ ổn định, không tăng từ đầu năm 2015 đến nay.

HÀ OANH