BizLIVE -

Một số thông tin cho biết, doanh nghiệp ô tô lo phá sản vì bị truy thu trăm tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt.

Thị trường 24h: Thuế tiêu thụ đặc biệt có “ép” doanh nghiệp ô tô phá sản?
Ảnh minh họa.

Cát xây dựng tăng giá gấp đôi

Nhiều gia đình đang xây dựng nhà, san lấp mặt bằng trên địa bàn Cần Thơ và các tỉnh miền Tây đang khóc ròng với giá cát liên tục tăng chóng mặt những ngày qua.

Anh Kiệm, chủ thầu xây dựng ở quận Ninh Kiều, cho biết: “Tôi nhận xây nhà cấp 4 tại khu dân cư 3A (quận Ninh Kiều) cho gia chủ với giá 210 triệu đồng bao luôn vật tư. Giá cát mấy bữa nay biến động quá mà đã lỡ nhận rồi, đành bấm bụng làm để giữ uy tín”.

Ghi nhận ở các cửa hàng vật liệu xây dựng tại Cần Thơ chiều 11/5, giá cát san lấp là 170.000 đồng/m3, cát tô 180.000 đồng/m3 và cát xây 300.000 đồng. Mức giá này tăng 50.000 đồng/m3 so với mấy ngày trước. (Xem tiếp)

Người Đà Lạt nhổ bỏ rau, hoa vì dịch bệnh

Thống kê sơ bộ của Hiệp hội hoa Đà Lạt, đến nay địa phương này có 100 ha hoa nhiễm bệnh, trong đó 80 ha nhiễm nặng. Đặc biệt, loại bệnh này gây hại nặng trên giống cúc đóa và rải rác trên các giống cúc saphir, kim cương trắng, xanh Thái, vàng Thái….

Chung số phận với hoa cúc, nhiều gia đình trồng rau cô rôn tại phường 7, 8, 11…thành phố Đà Lạt cũng đang lâm vào cảnh mất ăn mất ngủ vì dịch bệnh gây hại vừa xuất hiện trên rau. Các triệu chứng ban đầu của loại bệnh trên rau cô rôn là ị vàng lá, cháy mép lá, còi cọc và chết yểu. Nhiều vườn rau diện tính bị chết tới 70% khiến các nông hộ hết sức lo lắng. (Xem tiếp)

Doanh nghiệp ô tô phá sản vì truy thu trăm tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt?

Theo Bộ Tài chính, nội dung quy định tại Luật số 106 đã được thông tin rộng rãi đến các cơ quan, tổ chức hiệp hội, doanh nghiệp biết và thực hiện. Tính đến thời điểm Luật 106có hiệu lực là hơn 60 ngày, đủ thời giản để doanh nghiệp chuẩn bị phương án kinh doanh của mình.

Bộ Tài chính cũng cho biết, nội dung quy định về thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt và giá tính thuế tiêu thụ đặ biệt đều do Quốc hội, Chính phủ ban hành, không phải do Bộ Tài chính ban hành. (Xem tiếp)

Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, một cơ sở bị xử phạt 3,2 tỷ đồng

ục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Từ ngày 1/10/2016 đến nay, Cục đã ban hành 24 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 24 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là hơn 4 tỷ đồng, trong đó: 11 cơ sở vi phạm về quảng cáo, 09 cơ sở vi phạm về kiểm nghiệm định kỳ, 04 cơ sở vi phạm nhiều hành vi.

Ngoài xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở nêu trên dừng ngay hành vi vi phạm; tiêu hủy sản phẩm vi phạm; tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định; thực hiện kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm đang kinh doanh đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.

Cơ sở bị phạt với số tiền lớn nhất là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thiết bị Y tế Minh Bang Việt Nam (Hà Nội) với số tiền phạt lên tới 3,2 tỷ đồng. (Xem tiếp)

HÀ OANH