BizLIVE - Nhỏ chỉ như quả quất nhưng giá lại đắt gấp 5-6 lần chanh thường, loại chanh rừng Mẫu Sơn này đang lên cơn sốt, được các chị em lùng mua. Nhờ vậy một số nguời bán hàng online có thể bán được từ vài tạ cho đến cả tấn chanh  rừng mỗi tuần.
Thị trường 24h: Rộ “cơn sốt” chanh rừng Mẫu Sơn
Quả chanh rừng chỉ nhỏ như quả quất, nhưng giá bán lại đắt gấp 5-6 lần giá chanh thường và chanh đào
Trái cây tươi là một trong những mặt hàng đòi hỏi tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất do ăn ngay, không qua sơ chế, chế biến như nhiều loại thực phẩm khác. Người tiêu dùng tìm đến trái cây hữu cơ bởi đây là sản phẩm không hóa chất và giữ được hương vị đặc trưng của quả.
Do yếu tố mùa vụ nên các loại trái cây hữu cơ đã hiếm lại thường xuyên đứt hàng. Chị Lê Thị Kim Kiều, quản lý cửa hàng rau sạch Vườn Của Mẹ (đường Nguyễn Hoàng, quận 2, TP.HCM), cho biết các loại trái cây có chứng nhận hữu cơ trên thị trường rất hạn chế nên cửa hàng chủ yếu bán sản phẩm canh tác theo hướng sinh học.
"Chủ yếu là do chi phí chứng nhận rất cao nên các nhà vườn ngán ngại. Tháng 7 vừa qua, một trang trại cam ở Bình Dương đạt được chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA, cửa hàng lấy về bán thử, khách rất chuộng. Đây là loại cam vỏ mỏng, ít chua, vị đậm đà nên khách mua không chỉ vì sạch mà còn do rất ngon. Tuy nhiên, nguồn hàng này đang bị đứt" - chị Kiều nói. (Xem tiếp)
Không phải là quả mới xuất hiện trên thị trường, nhưng thời gian gần đây, loại chanh rừng nhỏ chỉ bằng quả quất, mùi thơm phức, dùng để ngâm đường phèn, muối hay mật ong trị các bệnh về họng, cảm lạnh lại bất ngờ tạo nên cơn sốt, được các chị lùng mua với giá khá đắt đỏ.
Ngồi chia hết hơn 1 tạ chanh rừng vào các túi nilon nhỏ để ship đi cho khách đã đặt trước đó, chị Lê Ngọc Yến ở Hai Bà Trưng (Hà Nội), cho biết, năm nay là năm đầu tiên chị bán chanh rừng vì chị cũng mới biết đến loại quả đặc biệt này.
Chị chia sẻ, vào hồi đầu tháng 10 vừa qua, chị được một người bạn tặng cho một hũ chanh rừng ngâm. Đúng lúc đó, cổ họng chị đang đau vì ho mấy ngày rồi không khỏi nên chị lấy hai quả chanh ngâm trong hũ bỏ vào việc ngậm. Kết quả, cổ họng chị dịu đi, dễ chịu hẳn. (Xem tiếp)
Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai cho biết giá heo hơi tại các trại chăn nuôi khu vực Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh đang có xu hướng giảm khá mạnh.
Theo đó, giá heo hơi xuất bán tại trại chăn nuôi của các doanh nghiệp có quy mô lớn dao động mức 49.000 - 51.500 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg so với đầu tháng 10-2018. Tại các trại chăn nuôi heo nhỏ lẻ, giá heo hơi thấp hơn, quanh mức 48.000 - 50.000 đồng/kg. (Xem tiếp)
Tại quán bò nướng trên đường D2 (quận Bình Thạnh, TP.HCM), dù chi phí mặt bằng ở đây khá đắt đỏ nhưng một phần bò bít tết tặng kèm nước uống chỉ có giá 25.000 đồng. Còn ở quán nướng trên đường Phạm Văn Đồng (Bình Thạnh), một phần lẩu bò chỉ có giá 85.000 đồng. Hay quán bò Mỹ đường Trung Sơn (quận Bình Chánh) phần lẩu bò Mỹ cho 6 người ăn giá 279.000 đồng, giảm còn 85.000 đồng.
Theo các cửa hàng này, sở dĩ sản phẩm của họ có giá rẻ vì nguyên liệu hiện nay có giá tốt. Các sản phẩm bò nhập khẩu giá ngày càng cạnh tranh, đặt mua dễ dàng chứ không khó khăn như trước.
Khảo sát của PV cho thấy, hiện thịt bò ngoại nhập khẩu từ Ấn Độ, Mỹ, Australia, Đan Mạch, Nhật đã phủ đầy thị trường Việt Nam, giá chỉ 100.000 - 170.000 đồng một kg, miễn phí giao hàng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT