BizLIVE - Đằng sau những lời quảng cáo thần kỳ về các loại thuốc chống nắng có giá đắt đỏ đang được rao bán tràn lan là sự thật tác dụng của chúng còn không bằng kem chống nắng.
Thị trường 24h: Cảnh báo về “thần dược” chống nắng giá đắt đỏ khiến chị em lầm tưởng
Ảnh minh họa.
Những ngày này, nhiều chủ trang trại lợn ở phía Bắc nghe ngóng thông tin để quyết có xuất chuồng, vào đàn hay không, vì lợn hơi tăng giá từng ngày. Tại “vựa” chăn nuôi lợn của thị trấn Văn Giang (huyện Văn Giang, Hưng Yên), thương lái lùng sục “đỏ mắt” nhưng không có lợn thịt để bắt.
Giá lợn hơi loại tốt khu vực này hiện lên 49.000-50.000 đồng/kg, cao hơn 10.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng 5 và gấp đôi giá lợn so với thời điểm phải giải cứu năm ngoái. Với mức giá trên, anh Đỗ Quốc Gia, thôn Đan Nhiễm, thị trấn Văn Giang tiếc ngẩn ngơ, khi vừa xuất chuồng 150 con (trong tổng đàn gần 500 con) cách đây hơn chục ngày với giá chỉ 42.000 đồng/kg.
Giá cao chưa kịp mừng, nhiều người lại tỏ ra lo lắng tình trạng găm hàng chờ giá, người dân sẽ vào đàn ồ ạt…Thậm chí, lợn Trung Quốc giá rẻ sẽ đổ bộ vào Việt Nam gây bất an thị trường. (Xem tiếp)
Mùa hè, thời tiết nắng nóng cũng là lúc các mặt hàng chống nắng bán “đắt như tôm tươi”. Ngoài các sản phẩm váy áo chống nắng, kem chống nắng, trên thị trường hiện bán tràn ngập viên thuốc uống chống nắng.
Các loại viên thuốc uống chống nắng được quảng cáo rầm rộ rằng có "công dụng thần kỳ", khiến không ít chị em xiêu lòng. Đơn cử, trên website có tên Myphamh... cho rằng viên uống chống nắng Su... có khả năng chống nắng bảo vệ da hoàn hảo suốt 24 giờ.
Tuy nhiên, ngày 22/5 vừa qua, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phát đi thông báo khẳng định không một loại viên uống nào có thể thay thế kem chống nắng. Nhiều sản phẩm viên uống chống nắng được giới thiệu có khả năng chống nắng nhưng không mang lại lợi ích như được quảng cáo. Thay vào đó, còn gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng và khiến mọi người gặp rủi ro. (Xem tiếp)
Gần đây, nhiều diện tích trồng lúa không hiệu quả, nhà vườn ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang đổ xô trồng chanh bông tím.
Là giống chanh Thái, chanh bông tím cho quả sau một năm trồng và thời gian ăn trái kéo dài tới 10 năm.
Gia đình ông Lê Văn Sĩ ở ấp Thành Tân, xã Kế Thành (Kế Sách, Sóc Trăng) cũng thành công với mô hình trồng chanh bông tím cho hiệu quả kinh tế cao. Với giá bán từ 5.000 - 20.000 đ/kg, ông Sĩ cũng lời từ 110 - 200 triệu đồng. (Xem tiếp)
Những chiếc túi xách hàng hiệu Hermes có giá hàng nghìn đô nhưng trên nhiều trang thương mại điện tử có tiếng uy tín tại Việt Nam hiện bán giá chỉ có vài triệu đồng, thậm chí còn khuyến mại.
Các loại đồng hồ sang trọng, kính mắt, bút Montblanc, túi xách Hermes, giầy Nike, nếu là hàng thật có giá vài nghìn USD, nhưng được rao bán trên trang thương mại điện tử Sendo.vn với lời quảng cáo hàng SuperFake, hàng Fake 1, Fake 2 với giá chỉ vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT