BizLIVE - Vài ngày trước Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Hà Nội, nhiều dịch vụ ăn theo tại các tuyến phố của thủ đô đã giúp người dân kiếm được bạc triệu mỗi ngày.
Thị trường 24h: Ăn theo Thượng đỉnh, bán áo in hình Trump-Kim kiếm tiền triệu mỗi ngày
Khách du lịch nước ngoài đi qua cửa hàng đã bày tỏ sự thích thú đến những chiếc áo in hình Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong Un.
Sau Tết, nhiều vườn thanh long ở tỉnh Bình Thuận chong đèn chín rộ cho năng suất cao. Mặc dù, nguồn hàng nhiều, nhưng giá thanh long mua tại vườn ở tỉnh Bình Thuận trong vòng nửa tháng qua được giữ ở mức ổn định từ 16.000-18.000 đồng/kg. Hiện, giá đã nhích lên 19.000 đồng/kg. Riêng hàng đẹp xuất cảng Pò Chài (trên 80% hàng cồ) có giá trên 20.000 đồng/kg.
Các nhà vườn có thanh long thu hoạch trong dịp này rất phấn khởi. Theo nông dân địa phương, lứa chong đèn này vừa trúng năng suất vừa trúng giá, mang về nguồn lợi nhuận cao. (Xem tiếp)
Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội dự kiến diễn ra vào ngày 27-28/2, một cửa hàng trên phố hàng Bông nắm bắt được thị hiếu đã in áo hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un để bán.
Một chiếc áo phông có hình Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un có giá 100.000 đồng. (Xem tiếp)
Các quán bar ở Hà Nội đang thu bộn tiền nhờ hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều dù tuần sau sự kiện mới diễn ra với các loại đồ uống pha chế “hợp thời” với không khí “thượng đỉnh”.
“Loại bia này lấy cảm hứng từ các con suối trong lành của núi Paektu giữa Triều Tiên và Trung Quốc”,  Nguyen Thi Huong Anh, quản lý Hanoi's Standing Bar, nói với phóng viên Reuters về bia "Kim Jong Ale", được ủ dành riêng cho sự kiện hội nghị thượng đỉnh. Paektu  hayBạch Đầu là ngọn núi thiêng đối với  cả người Hàn Quốc lẫn Triều Tiên, cũng được nói là nơi sinh cố chủ tịch Kim Jong-il, bố ông Kim Jong-un.
“Đó là một núi lửa, vì vậy loại bia này có vị nóng, cay nhưng dư vị tươi mát”, chị Anh nói. (Xem tiếp)
Xe cũ là một lựa chọn khả dĩ cho nhiều người mua ôtô lần đầu bởi với mức giá thấp hơn nhiều xe mới. Tuy vậy, đi cùng đó là những rủi ro về kỹ thuật và pháp lý như xe từng gặp sự cố hỏng hóc, ngập nước, từng vướng lao lý như trộm cắp, gây tai nạn hay những mánh lới bán hàng tinh vi của đại lý. Dưới đây là những chiêu mà người Việt cần chú ý khi mua xe mới.
Một nhân viên sẽ rao bán xe ở địa phương nào đó xa thành phố lớn, như Cao Bằng, Bắc Cạn, Gia Lai, Cần Thơ với mức giá khá rẻ so với mặt bằng thị trường. Khi thấy mức giá hời, người mua nghĩ phải đặt cọc ngay, nếu không người khác sẽ mua trước. Cuối cùng, cả xe và người bán đều biến mất, không liên lạc được. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT