BizLIVE - Giá dầu giảm 2% trong phiên thứ Năm, nối dài đà giảm trong phiên trước đã đẩy giá xuống mức thấp nhất trong năm nay trong bối cảnh trữ lượng tại Mỹ tăng lên mức kỷ lục. 
Giá dầu giảm 2% xuống đáy 3 tháng
Ảnh minh họa.
Giá dầu thô Mỹ giảm 1USD, tương đương 2%, xuống chốt tại 498,28USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile, mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 30/11. 
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz  
Giá dầu Brent giảm 1,02USD, tương đương 1,9%, xuống chốt tại 52,09USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz 
Giá dầu thô Mỹ giảm xuyên mốc hỗ trợ 50USD/thùng, khi nhà đầu tư giải phóng một số lượng lớn đặt cược giá tăng đã tích tụ sau thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC. 
Mức giảm này theo sau mức giảm hơn 5% trong thứ Tư, mạnh nhất trong một năm, sau số liệu cho thấy trữ lượng dầu thô tại Mỹ tăng 8,2 triệu thùng trong tuần trước lên mức kỷ lục 528,4 triệu thùng, vượt xa dự báo tăng 2 triệu thùng.
Cách đây một tháng, trữ lượng cũng tăng mạnh, nhưng giá dầu nhanh chóng hồi phục và đạt đỉnh vài ngày sau đó, chuyên gia tại Price Futures Group nhận định. 
Lần này, sau một thời gian, thị trường cần thêm nhiều tin mới để quay lại xu hướng tăng giá sau số liệu trữ lượng tăng kỷ lục.  
Bộ trưởng dầu mỏ Kuwait cho biết mức tuân thủ cắt giảm của OPEC đã vượt mục tiêu đề ra. Nước này sẽ tổ chức họp nhóm vào ngày 26/3 để các Bộ trưởng của OPEC và nước liên minh xem xét lại việc tuân thủ thỏa thuận. 
OPEC hy vọng có thể thuyết phục thêm nhiều nhà sản xuất cắt giảm mạnh hơn để đẩy giá đi lên sau hai năm suy giảm. Nhóm không phát nhiều tín hiệu về kế hoạch gia hạn thỏa thuận. 

THẢO MAI