BizLIVE - Đại diện Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM khẳng định, thành phố sẽ tái khởi động dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng.
Trung tâm chống ngập trả lời về số phận dự án 10.000 tỷ
Một thời gian ngắn sau khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) với vốn điều lệ hơn 2.900 tỷ đồng, ông Tề Trí Dũng đã nắm quyền lực chi phối ở hầu hết các công ty con, liên doanh và liên kết.
Điển hình nhất là “phi vụ” lũng đoạn tài sản nhà nước tại Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) mà Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (PC03, Công an TP.HCM) đang tiến hành điều tra. (Xem thêm)
Trong kỳ họp thứ 12, HĐND TP.HCM khóa IX, các đại biểu đã đặt hàng loạt câu hỏi liên quan đến công tác chống ngập và tiến độ dự án "Giải quyết ngập do triều khu vực TP.HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu giai đoạn 1" với tổng vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng.
Đại biểu Cao Thanh Bình băn khoăn: "Một trong 4 ý kiến kiến nghị chính quyền mà đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đưa ra là về công trình chống ngập 10.000 tỷ đồng, hiện công trình đã tạm thời dừng thi công, vậy chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới ra sao?". Các đại biểu khác thì trăn trở trước thực trạng cứ hễ mưa lớn là thành phố lại ngập ở nhiều nơi. (Xem thêm)
Dự án Thủ Thiêm đã trải qua 22 năm kể từ khi Thủ tướng chính phủ phê duyệt năm 1996. Khi Thanh tra chính phủ đã có kết luận thì đây là cơ sở pháp lý rất quan trọng. Việc gì thành phố làm đúng thì tiếp tục làm. Việc gì sai thì phải sửa.
“Trong kết luận của thanh tra yêu cầu thành phố làm rõ trách nhiệm các cán bộ liên quan các thời kỳ. Thực hiện vấn đề này, trong tháng 11, Ban thường vụ và Ban thường trực thành ủy đã có 3 cuộc làm việc với các chủ tịch, phó chủ tịch UBND TP.HCM 5 nhiệm kỳ liên tiếp...". (Xem thêm)
Chiều 4/12, bên lề kỳ họp HĐND Hà Nội, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương đã trao đổi với báo giới xung quanh việc xử lý những sai phạm liên quan quản lý đất rừng Sóc Sơn, trong đó có công trình Việt Phủ Thành Chương và nhà của ca sĩ Mỹ Linh.
Ông Phương cho hay, huyện có kế hoạch trong tháng 11 sẽ cưỡng chế 18 công trình vi phạm đất rừng tại xã Minh Phú. Tuy nhiên sau khi thành phố có quyết định thanh tra toàn diện quá trình sử dụng đất rừng trên địa bàn, việc cưỡng chế tạm dừng để chờ kết luận thanh tra. (Xem thêm)
Sáng 4/12, bước chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, anh Thanh Nhật quyết định chọn GrabBike về nhà để tiết kiệm chi phí. Khi anh mở ứng dụng Grab trên điện thoại để đặt xe thì không thể tìm được tài xế cho mình. Dù đã thử đi thử lại nhiều lần nhưng vẫn bất thành.
Nghĩ rằng tất cả tài xế GrabBike gần sân bay đang bận, anh Nhật đi bộ thêm khoảng 100 m thì vô cùng ngạc nhiên khi thấy rất nhiều tài xế GrabBike đang đậu để đón khách. (Xem thêm)

NGUYỄN NGA