Kết luận điều tra mới nhất của Cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an cho thấy vẫn chưa tìm ra được người nhận 14 tỷ tiền "bôi trơn" trong vụ VN Pharma.
Chưa xác định được ai nhận 14 tỷ tiền “bôi trơn” trong vụ VN Pharma
Các bị cáo hầu toà trong vụ VN Pharma
Liên quan đến vụ án buôn bán thuốc trị ung thư giả của Công ty Cổ phần VN Pharma (Công ty VN Pharma) có trụ sở tại quận 10, TP.HCM, Cơ quan An ninh điều tra có kết luận ông Nguyễn Minh Hùng và Ban giám đốc của Công ty VN Pharma đã có chủ trương chi số tiền 14 tỷ đồng để các trình dược viên của công ty sử dụng tiếp cận bác sĩ, điều dưỡng phục vụ bán thuốc.
Trong quá trình điều tra, làm rõ cho thấy, số tiền này đã được sử dụng trong khoảng thời gian từ tháng 10/2014 đến tháng 5/2015. Nhưng số tiền dùng chi hoa hồng để đưa trót lọt những lô thuốc kém chất lượng vào các bệnh viện đều không có hóa đơn chứng từ, sổ sách ghi chép sử dụng số tiền trên ra sao.
Theo Cơ quan an ninh điều tra, những thông tin liên quan đến thu chi số tiền vừa nêu chỉ có lời khai của các trình dược viên, không có tài liệu, chứng cứ thể hiện việc đưa tiền, quà nên không có đủ tài liệu, chứng cứ kết luận hành vi nhận tiền hoa hồng của các cán bộ, bác sĩ tại các bệnh viện.
Được biết, vào thời điểm vụ án được đưa ra xét xử trước đây, dư luận cả nước đã rất phẫn nộ khi biết được những thông tin về khoản tiền nêu trên là chi phí hoa hồng để thuốc ung thư giả của VN Pharma vào được nhà thuốc tại các bệnh viện.
Cũng theo Kết luận điều tra mới nhất, 12 bị can cùng bị truy tố tội danh “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh”, gồm: Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch, Tổng giám đốc VN Pharma), Võ Mạnh Cường (nguyên Giám đốc Công ty TNHH thương mại Hàng hải quốc tế H&C), Nguyễn Trí Nhật (nguyên Phó Tổng giám đốc VN Pharma), Ngô Anh Quốc (Phó Tổng giám đốc VN Pharma), Lê Thị Vũ Phương (Kế toán trưởng), Phan Cẩm Loan (Phó phòng XNK VN Pharma), Phan Xuân Thiện (Dược sỹ), Bùi Ngọc Duy (Trưởng phòng VN Pharma), Phan Văn Thông (dược sỹ), Phạm Anh Kiệt (Chủ tịch, Tổng giám đốc Công ty Dược Sài Gòn), Hoàng Trúc Vy. (Cán bộ VN Pharma), Phạm Quỳnh Trang (nhân viên Công ty H&C). Hiện có 6 bị can đang bị tạm giam và 6 bị can đang cấm khỏi nơi cư ngụ và cấm xuất cảnh ra nước ngoài.

Theo VOV News