Vụ xả súng điên cuồng tại khu vực phía Bắc của tỉnh Nova Scotia, Canada, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có 1 nữ cảnh sát.
Xả súng tại Canada khiến ít nhất 10 người thiệt mạng
Vụ xả súng xảy ra tại tỉnh Nova Scotia, Canada. (Ảnh: Reuters)
Một người đàn ông 51 tuổi đã nổ súng điên cuồng tại khu vực phía Bắc của tỉnh Nova Scotia, Canada, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có một nữ cảnh sát. Nghi phạm cũng được xác nhận đã chết.
Nghi phạm được xác định là Gabriel Wortman, người được Cảnh sát Hoàng gia Canada tìm thấy tại một trạm xăng ở trung tâm thành phố Halifax, phía Tây Bắc tỉnh Nova Scotia.
Vụ việc được cho là bắt đầu từ Portapique một thị trấn nhỏ thuộc vùng nông thôn, khi cảnh sát khuyên người dân khóa cửa và ở trong tầng hầm nhà mình. Một số vụ cháy nhà cũng đã được người dân báo cáo, song cảnh sát hiện chưa xác nhận chi tiết các vụ việc.
xa sung tai canada khien it nhat 10 nguoi thiet mang hinh 2
Nghi phạm Gabriel Wortman (Ảnh: Global TV)
Phát biểu với báo giới, ông Stephen McNeil, Thủ hiến Nova Scotia nói rằng, đây là một trong những hành động bạo lực vô nghĩa nhất trong lịch sử tỉnh/bang. Vụ việc gây thêm một gánh nặng nữa cho người dân và chính quyền trong bối cảnh đang nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.
Về phần mình, Thủ tướng Canada Justin Trudeau nói rằng trái tim ông hướng về tất cả những người bị ảnh hưởng trong tình huống khủng khiếp này.

Theo VOV News