Truyền thông Triều Tiên đăng ảnh mô phỏng các cuộc tấn công bằng tên lửa vào những mục tiêu chiến lược của Mỹ.
Triều Tiên tung ảnh tấn công giả định tòa nhà Quốc hội Mỹ
Ảnh minh họa tên lửa Triều Tiên tấn công tòa nhà Quốc hội Mỹ. Ảnh: KCNA.

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) hôm qua đăng tải nhiều hình ảnh tuyên truyền mô phỏng các cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào tòa nhà Quốc hội Mỹ, cảnh báo rằng toàn bộ nước Mỹ đang trong tầm bắn tên lửa của Bình Nhưỡng, theo Express.

Trong một bức ảnh, nhiều tên lửa được đặt trên "bệ phóng" là quốc kỳ của Triều Tiên và hướng tới tòa Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington DC. Tòa nhà này được minh họa trong trạng thái vỡ nát và sắp đổ sụp xuống. Dòng chữ "Đây là câu trả lời của chúng tôi" nổi bật trên nền ảnh.

Một bức ảnh khác cho thấy các tên lửa Triều Tiên đang lao đến những mục tiêu trên bản đồ nước Mỹ đang bốc cháy.

trieu-tien-tung-anh-tan-cong-gia-dinh-toa-nha-quoc-hoi-my-1
Ảnh minh họa tên lửa Triều Tiên lao đến những mục tiêu trên toàn nước Mỹ. Ảnh: KCNA.

Động thái của truyền thông Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận "Người bảo vệ tự do Ulchi" vào tuần tới bất chấp phản đối gay gắt của Bình Nhưỡng.

Mỹ và Hàn Quốc luôn khẳng định cuộc tập trận thường niên này chỉ nhằm mục đích phòng vệ tự nhiên, tuy nhiên Triều Tiên từ lâu cáo buộc rằng đây chính là những động thái tập dượt cho một cuộc chiến tranh hạt nhân chống lại nước này

Cũng trong ngày 17/8, Tướng Joseph Dunford, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo quân đội nghiên cứu và đưa ra những lựa chọn quân sự cho vấn đề Triều Tiên. Tuy nhiên giới phân tích cho rằng xung đột quân sự khó có khả năng xảy ra trên bán đảo này.

Theo VnExpress