BizLIVE - Mỹ sẽ “đối thoại nghiêm túc” với Trung Quốc về vụ đưa tên lửa ra Hoàng Sa; Nga chính thức khởi kiện đòi nợ Ukraine 3 tỷ USD... Đó là những tin tức quốc tế chính trong ngày hôm nay.
Thế giới 24h: Washington sẽ “đối thoại nghiêm túc” với Trung Quốc; Mỹ thu tiền âm phủ của người Việt
Ảnh minh họa.

Ông John Kerry: Mỹ sẽ “đối thoại nghiêm túc” với Trung Quốc về vụ đưa tên lửa ra Hoàng Sa

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry khẳng định “có rất nhiều bằng chứng xuất hiện mỗi ngày cho thấy hành động gia tăng quân sự hoá, theo cách này hay cách khác. Điều này rất đáng quan ngại”.

Ông cũng cho biết Mỹ đã có nhiều cuộc đối thoại với Trung Quốc, và ông chắc chắn rằng "trong vài ngày nữa, Mỹ sẽ có cuộc đối thoại hết sức nghiêm túc với Trung Quốc về vấn đề này". (Xem tiếp)

Nga chính thức khởi kiện đòi nợ Ukraine 3 tỷ USD

Bộ trưởng tài chính Nga nhấn mạnh rằng, Nga đã nhiều lần kêu gọi Ukraine tham gia đối thoại mang tính xây dựng, nhưng Kiev cương quyết từ chối công nhận các trái phiếu châu Âu của Nga là khoản vay có chủ quyền. (Xem tiếp)

Hiểm họa từ đội tàu cá “bóng ma” của Trung Quốc

Theo những hình ảnh đăng tải trên các trang tin tức chính thống, hàng loạt con tàu mang số hiệu có tiền tố "Trạm Ngư", với ý nghĩa là tàu đánh cá của thành phố Trạm Giang, xuất hiện trong cuộc diễn tập này. Đặc điểm bề ngoài của các con tàu kể trên cho thấy chúng đều là tàu đánh cá lưới vét hoặc tàu đánh cá lưới kéo, theo National Interest. (Xem tiếp)

Việt Nam chất vấn an ninh Ukraine về vụ lục soát Làng Sen

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Minh Trí ngày 16/2 có buổi làm việc với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) liên quan vụ khám xét tại một số căn hộ tại Làng Sen và nhà riêng, phương tiện của người Việt tại thành phố Odessa hôm 28/1. (Xem tiếp)

Hải quan Mỹ thu giữ 4,65 triệu đôla "tiền âm phủ" của hai người Việt

Hải quan đã bắt quả tang hai người này khi họ đến sân bay Detroit Metro từ Hàn Quốc. Hành lý của cặp này đã bị kiểm tra vì có mâu thuẫn trong lời khai về số tiền mang theo vượt quá 10.000 đôla.

Thông cáo viết: “Cuộc kiểm tra hành lý của họ lần thứ hai đã phát hiện ra 93 tập tiền 100 đôla Mỹ giả và 32 tập tiền đồng Việt Nam giả”. (Xem tiếp)

Nga - Israel bắt tay trong nông nghiệp: Kẻ thua thiệt Trung Quốc

"Nga phải nhập máy móc của nước ngoài để sản xuất nông nghiệp. Tôi từng làm việc với một số nhà khoa học ở viện hàn lâm Nga và họ cho biết đã có sự đảo lộn khó tưởng tượng: ngày xưa Trung Quốc phải nhập máy móc của Liên Xô thì nay Nga phải nhập từ Trung Quốc dù chất lượng của chúng không tốt. (Xem tiếp)

Nổ bom chết người ở thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ

Một chiếc xe chất đầy chất nổ đã phát nổ khi những chiếc xe bus quân sự chạy ngang qua, theo văn phòng thị trưởng Ankara.

Vụ nổ xảy ra tại khu vực gần tòa nhà Quốc hội và trụ sở quân sự Thổ Nhĩ Kỳ.

Phó Thủ tướng Bekir Bozdag lên án đây là một "hành động khủng bố". (Xem tiếp)

THẢO MAI