BizLIVE -

Triều Tiên phóng 4 tên lửa đạn đạo ra biển; Đại sứ Triều Tiên ra khỏi Đại sứ quán, chuẩn bị rời Malaysia là hai trong số các tin thế giới đáng chú ý 24h qua. 

Thế giới 24h: Triều Tiên phóng 4 tên lửa, Đại sứ Triều Tiên rời Malaysia
Ảnh minh họa.

Mỹ chuẩn bị xài “luật rừng” trong thương mại với Trung Quốc?

Vũ khí đầu tiên là mục 201, cho phép Mỹ áp thuế để bảo vệ nhà sản xuất Mỹ trước việc kim ngạch nhập khẩu đột ngột tăng vọt.

Các công ty Mỹ bị ảnh hưởng chỉ cần chứng minh được họ đã phải chịu “thiệt hại nghiêm trọng”, không cần chứng minh doanh nghiệp ngoại cạnh tranh không lành mạnh.

Chính quyền của ông Trump có thể đang đi lại con đường của chính quyền Tổng thống Reagan vào năm 1983. (Xem tiếp)

Thủ tướng Nhật: Triều Tiên phóng 4 tên lửa đạn đạo ra biển

Quan chức quân sự Hàn Quốc thì cho biết vật thể được bắn ra lúc 7h36 sáng 6/3 (giờ địa phương), bay ngang lãnh thổ Triều Tiên và rơi xuống vùng biển phía đông nước này. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết "các vật thể" do Triều Tiên bắn ra bay khoảng 1.000 km.

Giới chức Hàn Quốc đang phân tích để xác định loại vật thể mà Triều Tiên đã bắn ra. Yonhap cho biết đây có thể là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. (Xem tiếp)

Luật sư Malaysia sang Việt Nam gặp cha mẹ Đoàn Thị Hương

Tối hôm qua ông Shanmugam và nhóm cộng sự đã gặp gia đình Hương tại Nam Định. Cha mẹ Hương tỏ ra rất vui mừng khi hay tin con gái được ông Shanmugam bảo vệ. Họ cung cấp tất cả các thông tin luật sư hỏi về cuộc sống của Hương từ xưa đến nay, các mối quan hệ.

Nghe luật sư nói Hương khoẻ mạnh, tiếp tục khẳng định vô tội, cha Hương ứa nước mắt. Vợ chồng ông tha thiết mong các luật sư bào chữa cho Hương. Ông cũng viết một lá thư, nhờ ông Shanmugam gửi cho con gái. (Xem tiếp)

General Motors bán mảng kinh doanh ở châu Âu lấy 2,3 tỷ USD

General Motors sẽ bán mảng kinh doanh tại châu Âu cho công ty PSA và chi nhánh ngân hàng BNP Paribas tại Pháp. Tổng giá trị thương vụ vào khoảng 2,3 tỷ USD, CNN đưa tin.

Qua đó, GM sẽ trút bỏ được gánh nặng tài chính từ hai thương hiệu Opel tại Đức và Vauxhall tại Anh, đã gây ra khoản thất thoát 18 tỷ USD trong 16 năm qua. (Xem tiếp)

Đại sứ Triều Tiên ra khỏi Đại sứ quán, chuẩn bị rời Malaysia

Nhiều cảnh sát đã đến và canh giữ bên ngoài đại sứ quán. Một số người khẳng định họ nhìn thấy nhân viên đại sứ quán sắp xếp hành lý lên ôtô lúc 14h (giờ địa phương).

Sáng cùng ngày, khoảng 4 chiếc ôtô đi ra từ khuôn viên của Đại sứ quán Triều Tiên, trong đó không có ông Kang Chol. (Xem tiếp)

Trung Quốc hạ dự báo tăng trưởng GDP xuống thấp nhất 25 năm

Trong bài diễn văn khai mạc Quốc Hhội ngày hôm 5/3, trước 3.000 đại biểu, thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường thông báo tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2016 đạt 6,7% và dự báo tăng trưởng năm 2017 của Trung Quốc sẽ giảm nhẹ.

Tăng trưởng kinh tế năm 2017 sẽ là 6,5%. Đây là tỉ lệ tăng trưởng thấp nhất từ 25 năm nay. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường giải thích kinh tế Trung Quốc phát triển hạn chế không hoàn toàn do lỗi của nước này. (Xem tiếp)

Bà Park Geun-hye bị tố chỉ đạo Samsung đưa tiền cho các nhóm lợi ích

Theo nhà chức trách, người đứng đầu Nhóm công tố viên độc lập Park Yong-su đã làm rõ việc Tổng thống Park Geun-hye từng chỉ thị cho cựu Cố vấn cấp cao phụ trách kinh tế Ahn Jong-bom và yêu cầu Samsung hỗ trợ cho các nhóm lợi ích vào tháng 11/2016.

Các công tố viên độc lập cũng làm rõ phía Samsung hỗ trợ khoản tiền hơn 400 triệu Won (hơn 360.000 USD) cho 4 tổ chức như “Liên kết người dân soạn thảo sách giáo khoa” để các tổ chức này tán thành và ủng hộ chính phủ hóa sách giáo khoa lịch sử. (Xem tiếp)

THẢO MAI