BizLIVE - John McCain thách Trump chứng minh Obama nghe lén; Hà Lan từ chối không cho máy bay của Ngoại trưởng Thổ hạ cánh là hai trong số các tin thế giới đáng chú ý 24h qua.
Thế giới 24h: Tổng thống Hàn Quốc rời Nhà Xanh, John McCain thách Trump
Ảnh minh họa.

Chân dung người phụ nữ tuyên bố phế truất tổng thống Hàn Quốc

Theo tờ The Korea Herald, giữa vô số những ánh đèn flash, điều gây tò mò nhất chính là hai chiếc lô cuốn tóc màu hồng vẫn còn chưa được gỡ ra ở phía sau đầu bà Lee. Hình ảnh này ngay lập tức được lan truyền trên mạng, dù giới chức tòa án khuyến cáo giới truyền thông không sử dụng hình ảnh đó.

Hôm nay 13/3 là ngày cuối cùng bà Lee có mặt và làm việc tại Tòa án Hiến pháp, cũng là ngày bà kết thúc nhiệm kỳ làm việc 6 năm của mình. (Xem tiếp)

John McCain thách Trump chứng minh Obama nghe lén

"Tổng thống có hai lựa chọn, hoặc rút lại, hoặc cung cấp thông tin mà người Mỹ đáng được biết", Thượng nghị sĩ John McCain trả lời phỏng vấn CNN ngày 12/3. "Tôi không có lý do nào để tin đó là sự thật. Tôi tin tổng thống Mỹ có thể làm rõ mọi chuyện một cách nhanh chóng".

Theo ông McCain, tất cả những gì Tổng thống Trump cần làm là "nhấc điện thoại lên, gọi cho giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia (NSA) và hỏi 'chuyện gì đã xảy ra?'". (Xem tiếp)

Vì sao Hà Lan từ chối không cho máy bay của Ngoại trưởng Thổ hạ cánh?

Chính phủ Hà Lan đã rút giấy phép hạ cánh của phi cơ dành cho Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu, người có ý định phát biểu tại cuộc biểu tình trước thềm cuộc trưng cầu dân ý ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Xem tiếp)

Tại sao Trung Quốc lại hào phóng với ông Donald Trump?

Trung Quốc vừa ra thông báo sơ bộ về việc sẽ cấp 38 văn bằng bảo hộ cho các nhãn hiệu mang tên đương kim Tổng thống Mỹ - Donald Trump. Động thái đầy bất ngờ này làm dấy lên các nghi vấn về lý do thực sự tại sao Trung Quốc lại quá hào phóng với Tổng thống Mỹ, quốc gia vốn là đối thủ của Trung Quốc trên các mặt như kinh tế, chính trị và quân sự. (Xem tiếp)

CSIS: Triều Tiên có thể thử hạt nhân trong 30 ngày tới

Kết quả phân tích cho thấy dấu hiệu về những loại vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) của Triều Tiên gia tăng đáng kể từ ngày 4/3, hai ngày trước khi Bình Nhưỡng phóng 4 tên lửa, trong đó có 3 quả rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản, theo Beyond Parallel - trang web chuyên về vấn đề Triều Tiên của CSIS.

"Có 43% khả năng Triều Tiên tiến hành hoạt động WMD trong 14 ngày tới, và 62% khả năng hoạt động WMD của Triều Tiên diễn ra trong 30 ngày tới", theo Beyond Parallel. CSIS định nghĩa hoạt động WMD là thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo. (Xem tiếp)

Cựu tổng thống Hàn Quốc lần đầu lên tiếng sau khi bị phế truất

Trong thông báo do một thành viên thuộc đảng chính trị của bà đọc, cựu tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye cho biết "dù mất thời gian, tôi tin sự thật chắc chắn sẽ được phơi bày", theo AP.

Bà đồng thời bày tỏ biết ơn đối với những người ủng hộ và xin lỗi vì "không thể hoàn thành nghĩa vụ của một tổng thống". (Xem tiếp)

Doanh thu khủng và chiêu né thuế tỷ USD của YouTube

Alphabet, công ty mẹ của Google, mới đây đã công bố lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ của mảng quảng cáo di động và video. Công ty mẹ của Google, Alphabet Inc., không tiết lộ YouTube kiếm được bao nhiêu tiền, nhưng nhà phân tích Mark Mahaney của RBC Capital ước tính doanh thu hàng năm của YouTube hiện đã đạt 10 tỷ USD và đang tăng trưởng hơn 40% một năm.  (Xem tiếp)

THẢO MAI