BizLIVE - Theo Tiếng nói nước Nga, Bộ trưởng ngoại giao Nga không tin rằng phương Tây sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga.
Ông Lavrov: Nga không trả đũa phương Tây vì không mong muốn đối đầu
Photo: RIA Novosti/Ramil Sitdikov
Theo Tiếng nói nước Nga, Bộ trưởng ngoại giao Nga không tin rằng phương Tây sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga.

Phương Tây không thể xem xét một cách nghiêm túc việc đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga, bởi vì cảm thấy có trách nhiệm đối với kinh tế toàn cầu, bộ trưởng ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết vào hôm thứ Tư.

Ông đã nói rằng Nga đã không trả đũa lại với các biện pháp trừng phạt của phương Tây, bởi vì không mong muốn đối đầu.

Theo lời ông Lavrov, Moscow có thể xem xét các bước trả đũa nếu các nước phương Tây tiếp tục chiến dịch chống Nga. So sánh hành vi của phương Tây với trẻ con, ông Lavrov đã nhắc lại câu ngạn ngữ: "Nông dân Mujik Nga thắng xe ngựa thì lâu, nhưng đi thì nhanh".

Đến lượt mình, Thứ trưởng ngoại giao Nga ông Sergei Ryabkov cho biết vào hôm thứ Tư rằng trong trường hợp phương Tây tiếp tục chính sách trừng phạt thì hành động trả lời của Nga sẽ gây đau đớn.

"Chính sách trừng phạt trong trường hợp này - giống như thế là chặt nhánh cây mà anh đang ngồi trên nó", nhà ngoại giao nhận xét.

THÚY HÀ