BizLIVE - Văn phòng Phó Tổng thống Mỹ vừa có thông báo ngắn về cuộc gặp giữa Phó Tổng thống Mỹ và Tổng Tham mưu trưởng Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc Phòng Phong Huy.
“Mỹ rất quan ngại về hành động đơn phương của Trung Quốc ở Biển Đông“
Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Hôm 15/5, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gặp Tổng Tham mưu trưởng Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc Phòng Phong Huy tại Nhà Trắng.

Tại cuộc gặp, Phó Tổng thống nhấn mạnh Hoa Kỳ rất quan ngại về hành động đơn phương của Trung Quốc trong vùng biển của Việt Nam.

"Phó Tổng thống Mỹ khẳng định lại rằng tuy Hoa Kỳ không có quan điểm về những tuyên bố khẳng định lãnh thổ cạnh tranh với nhau, song không nên có bất cứ quốc gia nào thực hiện các bước khiêu khích để thúc đẩy những tuyên bố về các khu vực tranh chấp theo cách thức làm suy yếu hòa bình và ổn định trong khu vực", thông cáo nêu rõ.

Trong một diễn biến đáng chú ý, theo Tiếng nói nước Nga, Bộ Ngoại giao cho rằng Moscow hy vọng Trung Quốc và Việt Nam sẽ khắc phục được tranh chấp lãnh thổ thông qua thương lượng.

Nga hy vọng rằng, Trung Quốc và Việt Nam sẽ khắc phục được các tranh chấp lãnh thổ ở biển Biển Đông thông qua con đường đàm phán, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Alexandr Lukashevich cho biết tại cuộc họp báo hôm 15/5.

XUÂN DUNG