Máy bay Boeing 737 chở 183 người của Pegasus Airlines trượt khỏi đường băng ở Istanbul và gãy làm ba ngày 5/2, ba người thiệt mạng.
Máy bay chở 183 người gãy làm ba
Máy bay bị gãy rời ở sân bay tại Istanbul ngày 5/2. Ảnh: Reuters.
"Phi cơ bị gãy sau khi hạ cánh không suôn sẻ", Bộ trưởng Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Cahit Turhan ngày 5/2 nói tại Istanbul. Máy bay khởi hành từ thành phố Izmir và hạ cánh tại sân bay Sabiha Gokcen ở Istanbul trong thời tiết xấu, với mưa và gió mạnh. Phần thân trước và gần đuôi máy bay bị gãy rời. Có một đám cháy nhỏ nhưng nhanh chóng bị lính cứu hỏa dập tắt.
Thống đốc Istanbul Ali Yerlikayacho biết máy bay chở 171 hành khách và 6 thành viên tổ bay. Ông thông báo trên Twitter rằng các đội phản ứng khẩn cấp được huy động để sơ tán hành khách và 157 người bị thương trong sự cố. Đài địa phương NTV đưa tin hai phi công bị thương nặng.
"Một số hành khách tự xuống được máy bay nhưng những người khác bị mắc kẹt bên trong và lực lượng cứu hộ giải thoát cho họ", Turhan nói. Công tố viên Istanbul đã mở cuộc điều tra vụ này.
Sabiha Gokcen là là sân bay có lưu lượng khách lớn thứ hai Thổ Nhĩ Kỳ với khoảng 30 triệu khách mỗi năm, chủ yếu phục vụ các chuyến bay nội địa. 

Theo VnExpress