BizLIVE -

Việc tiêm mũi vaccine COVID-19 bổ sung sẽ giúp mở rộng chiến dịch tiêm chủng của nước Mỹ và đồng thời mang đến thêm sự bảo vệ cho người dân trước thềm các dịp lễ cũng như mùa đi lại cuối năm.

FDA chính thức cấp phép tiêm vaccine COVID-19 bổ sung cho tất cả người trưởng thành Mỹ
Ảnh: Reuters
Việc tiêm các mũi bổ sung của vaccine Pfizer - BioNTech SE và Moderna sẽ được dành cho tất cả những người trưởng thành sau khi Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) chấp thuận tiêm mũi bổ sung cho người dân ở thời điểm ít nhất 6 tháng sau mũi tiêm thứ 2.
Theo WSJ, việc chủ tịch CDC – bà Rochelle Walensky, chấp thuận cho việc tiêm mũi vaccine COVID-19 bổ sung sẽ giúp mở rộng chiến dịch tiêm chủng của nước Mỹ và đồng thời mang đến thêm sự bảo vệ cho người dân trước thềm các dịp lễ cũng như mùa đi lại cuối năm. Gần đây xuất hiện không ít nỗi lo lắng khi mà số lượng các ca nhiễm COVID-19 mới và số lượng ca tử vong cũng tăng lên.
Bà Rochelle Walensky nói: “Việc tiêm mũi bổ sung vaccine COVID-19 đã chứng minh được khả năng giúp bảo vệ con người tốt hơn khỏi tình trạng lây nhiễm COVID-19 và những tác động tệ hại mà nó mang lại, đồng thời nó cũng là công cụ y tế quan trọng nhằm giúp tăng cường khả năng phòng thủ chống lại virus khi mà chúng ta bước vào những tháng mùa đông lạnh giá”.
Quyết định của bà được đưa ra sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (CDC) cấp phép tiêm mũi bổ sung cho Pfizer-BioNTech và Moderna cho tất cả người trưởng thành ở Mỹ, đồng thời các chuyên gia y tế tư vấn cho CDC bỏ phiếu hoàn toàn nhất trí cho việc này.
Ban tư vấn nói rằng vaccine COVID-19 cần phải được cung cấp cho tất cả những người trưởng thành đồng thời bất kỳ ai trên 50 tuổi cần phải tiêm mũi vaccine COVID-19 bổ sung.
Giới chức y tế Mỹ gần đây đã khuyến khích việc tiêm mũi bổ sung nhằm tăng cường khả năng miễn dịch của con người trước COVID-19. Nguồn cung vaccine COVID-19 phục vụ cho việc tiêm bổ sung đã sẵn sàng, theo quan chức chính quyền liên bang. Nước Mỹ cho đến nay đã mua ước tính 600 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech và hơn 500 triệu liều vaccine Moderna.
Những người trưởng thành đã tiêm đủ 2 mũi vaccine Johnson & Johnson cũng có thể lựa chọn tiêm bổ sung vaccine Pfizer-BioNTech và Moderna.
Hàng loạt các động thái mới nhất của giới chức y tế sẽ khiến cho việc tiêm vaccine COVID-19 bổ sung trở thành một phần không thể thiếu của chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19, dù rằng một số người tại Mỹ đã tìm cách để được tiêm mũi bổ sung này ngay cả khi họ không có đủ điều kiện và chính quyền một số bang mở rộng điều kiện cho phép.
Chính quyền Biden đã đặt mục tiêu tăng cường tiêm vaccine COVID-19 mũi bổ sung từ tháng 9 năm nay. Các cơ quan y tế liên bang cũng đã hành động, đặt mục tiêu tiêm mũi bổ sung cho người có hệ miễn dịch yếu và sau đó đến những cá nhân có rủi ro cao.
Giờ đây, khi mục tiêu tiêm mũi bổ sung đã được công bố, người ta sẽ không còn phải phân vân về việc ai sẽ là đối tượng được ưu tiên tiêm.

TRUNG MẾN