BizLIVE - Giới chức Mỹ và các nhà phân tích quân sự nước này đã thừa nhận rằng kể từ khi bắt đầu cho đến thời điểm hiện nay, chiến dịch của Nga ở Syria vẫn được coi là thành công, Reuters đưa tin.
Dù đắng lòng, Hoa Kỳ vẫn phải công nhận chiến dịch của Nga ở Syria thành công
Ảnh minh họa: Ministry of Defence of the Russian Federation
Nga có thể triển khai chiến dịch tại Syria ở mức độ hiện nay trong vòng nhiều năm mà không phải chịu nhiều chi phí đáng kể, họ nhận định.
"Đánh giá tình hình này không phù hợp với những lời tuyên bố công khai của Tổng thống Barack Obama và các trợ lý hàng đầu của ông, theo đó ông Putin đã sa vào một sứ mệnh sai lầm là hỗ trợ cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad, rằng sẽ khó có thể kiếm được tiền để triển khai chiến dịch và nó chắc chắn sẽ thất bại", Reuters giải thích.
Ngoài ra, người Mỹ cho đến giờ vẫn coi mục đích chính của Moscow ở Syria là hỗ trợ cho chính quyền Damascus.
Nhà chức trách Nga, trong đó có cả Tổng thống Vladimir Putin, đã tuyên bố rằng mục đích hoạt động của không lực Nga ở Syria không phải là hỗ trợ ông Assad mà là chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế.
"Tôi nghĩ rằng không có nghi ngờ nào về việc nhờ vào sự hỗ trợ của Nga, chế độ Assad hiện đang ở trong một tình trạng an toàn hơn so với trước", một đại diện yêu cầu giấu tên của chính quyền Obama nói với hãng tin Anh.

VƯƠNG TIẾN