Những khu vực công cộng có diện tích lớn ở Mỹ như công viên, bãi đỗ xe được tận dụng để lập bệnh viện dã chiến và làm chỗ trú ẩn cho những người vô gia cư trong dịch COVID-19.
Công viên, bãi đỗ xe, sân bóng Mỹ trở thành bệnh viện và nơi trú ẩn
Một bãi đỗ xe ở thành phố Las Vegas, bang Nevada được sử dụng để làm nơi trú ẩn của những người vô gia cư. Các đường kẻ trắng được vẽ nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn, hạn chế sự lây lan của virus corona. Ảnh: Reuters.
Cong vien, bai do xe, san bong My tro thanh benh vien va noi tru an hinh anh 1 960x0.jpg
Số ca nhiễm và tử vong bởi virus corona chủng mới tại thành phố New York gia tăng nhanh chóng buộc một phần của Central Park (Công viên Trung tâm) được sử dụng để lập bệnh viện dã chiến. Ảnh: Getty.
Cong vien, bai do xe, san bong My tro thanh benh vien va noi tru an hinh anh 2 960x0_1_.jpg
Bệnh viện dã chiến tại Central Park này nằm gần một cơ sở của mạng lưới bệnh viện Mount Sinai và được xây dựng bởi đội ngũ nhân viên, tình nguyện viên của tổ chức viện trợ nhân đạo Thiên chúa giáo Samaritan’s Purse. Ảnh: Getty.
Cong vien, bai do xe, san bong My tro thanh benh vien va noi tru an hinh anh 4 5212.jpg
Chính quyền thành phố Las Vegas đã mở một nơi trú ẩn mới tại bãi đậu xe của khu phức hợp Cashman Center. Những tấm thảm màu xanh được trải ra để nhóm người vô gia cư có thể ngủ thoải mái và ấm áp hơn. Ảnh: Getty.
Cong vien, bai do xe, san bong My tro thanh benh vien va noi tru an hinh anh 5 960x0_2_.jpg
Các phòng bệnh được thiết lập bên trong Trung tâm Hội nghị Jacob Javits tại thành phố New York vào hôm 30/3. Ảnh: Getty.
Cong vien, bai do xe, san bong My tro thanh benh vien va noi tru an hinh anh 6 960x0_3_.jpg
Một bệnh viện dã chiến với 200 giường bệnh đang được xây dựng tại một sân bóng đá ở thành phố Shoreline, bang Washington. Nơi đây chỉ cách thành phố Seattle khoảng 19 km về phía Bắc. Ảnh: Getty.
Cong vien, bai do xe, san bong My tro thanh benh vien va noi tru an hinh anh 7 960x0_4_.jpg
Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ đã tận dụng một bãi đỗ xe ở sân bóng bầu dục FedExField tại khu vực Landover, bang Maryland để làm nơi xét nghiệm virus corona. Ảnh: Getty.
Cong vien, bai do xe, san bong My tro thanh benh vien va noi tru an hinh anh 8 960x0_5_.jpg
Lều xét nghiệm virus corona được thiết lập bên ngoài bệnh viện Norwegian American tại khu Humboldt Park, phía tây thành phố Chicago, bang Illinois. Ảnh: Getty.

Theo Zing News