BizLIVE - Thay cho hình ảnh hàng trăm người xếp hàng trước các cửa hàng Apple để mua iPhone mới, lần này không có ai xếp hàng để mua iPhone XR.
Xếp hàng để mua iPhone mới đã trở thành việc không cần thiết
Ảnh minh họa.
Hôm nay là ngày đầu tiên mẫu iPhone XR được bán trên toàn thế giới. Nhiều chuyên gia cho rằng iPhone XR có sức hấp dẫn hơn XS do giá rẻ hơn, trong khi máy vẫn được trang bị cấu hình rất tốt. Ngoài ra người dùng còn có rất nhiều lựa chọn về màu sắc máy.
Nhưng thay vì có hàng trăm người xếp hàng trước Apple Store, hôm nay chỉ có một số nhóm nhỏ chờ được nhận máy đã đặt trước.
Trang Cnet đã phỏng vấn một nhân viên tại cửa hàng Apple ở Sydney, nhân viên này cho biết khách hàng đặt máy trước đã đến lấy máy từ 1 ngày trước đó.
Việc xếp hàng để mua iPhone trong tương lai có vẻ sẽ là không cần thiết. Trước đây đặt mua iPhone trực tuyến, khách hàng Mỹ sẽ phải chờ cả tuần thì gần đây khách hàng chỉ cần chờ 3 đến 5 ngày là hàng được chuyển tới. 
Trong các lần ra mắt iPhone mới trước đây, nhiều cửa hàng trong nước đã thuê người sang Singapore để xếp hàng mua máy, sau đó đưa máy thẳng về Việt Nam. Nhưng với iPhone XS, chiến lược này đã không còn sinh lời lớn. Giá máy giảm từng ngày. Nhiều người sang Singapore xếp hàng mua máy đã bán lại máy ngay khi ra khỏi cửa hàng để thu hồi vốn. 
iPhone XR đã phải bán ra thị trường sau iPhone XS và XS Max 1 tháng. Nhưng người dùng vẫn chấp nhận vì họ được sử dụng iPhone mới nhất mà khôgn tốn đến 1000 USD. 
Nhiều trang công nghệ quốc tế cho rằng dù iPhone XR rẻ hơn nhưng máy vẫn có những ưu điểm của iPhone XS như màn hình tốt, hiêu năng cao, Face ID và sạc không dây. Máy ảnh của XR cũng rất ổn, chỉ thua XS ở một số tình huống sử dụng.
Tuy vậy nếu nhìn lại thất bại của iPhone 5C trước đây, nhiều khả năng khách hàng sẽ không yêu chiếc XR quá lâu. Nhiều người dùng có nhu cầu thật sự đã mua xong iPhone XS từ trước. 
Có thể XR sẽ là chiếc máy được lựa chọn của các vị phụ huynh khi cần nhu cầu mua điện thoại cho con em hoặc nhóm khách hàng nhạy cảm về giá hơn.

TÙNG LINH