BizLIVE - Ra mắt trước iPhone 7 nhằm tạo lợi thế cạnh tranh, tuy nhiên Samsung đã không ngờ tới việc Note 7 - siêu phẩm với nhiều tính năng đã dính lỗi liên quan đến việc cháy nổ.
Ra mắt trước iPhone 7, Samsung Galaxy Note 7 vẫn nhận “quả đắng”
Samsung Galaxy Note 7.
Samsung Galaxy Note 7 dính hiện tượng cháy nổ có thể xảy ra khi thiết bị sạc và lỗi được xác định là do pin của máy. 
Một người dùng có tên Ariel Gonzalez hôm 29/8 đã đăng tải trên YouTube một đoạn video cho thấy chiếc Galaxy Note 7 có vỏ cao su bị cháy, màn hình hỏng. Anh cho biết chiếc máy điện thoại bốc cháy sau khi tháo ổ sạc chính hãng Samsung, chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi mua.
Ngoài ra, các hình ảnh Galaxy Note 7 bị cháy do pin cũng được đăng trên Kakao Story, một mạng xã hội thông dụng ở Hàn Quốc ngày 30/8.
Đến 8/9, tại Mỹ lại ghi nhận 1 trường hợp Samsung Galaxy Note 7 phát nổ. Theo đó, chiếc Galaxy Note 7 phát nổ đã hủy diệt chiếc xe Jeep Grand Cherokee của một gia đình tại St. Petersburg, thành phố thuộc Florida, Mỹ, chỉ vài ngày sau khi Samsung công bố thu hồi mẫu smartphone mới nhất trên toàn cầu.
 Chiếc xe Jeep bốc cháy dữ dội do Note 7 phát nổ.
Cùng ngày, Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ FAA (Federal Aviation Administration) đã chính thức ban bố cảnh báo khẩn cấp về việc sử dụng chiếc Galaxy Note 7 trên máy bay, thậm chí không được cất giấu thiết bị này trong bất kỳ hành lý ký gửi nào.
Cảnh báo khẩn cấp từ FAA.  
Tại Việt Nam, trong 1 thông báo gửi đi ngày 9/9, Samsung Việt Nam cho biết quyết định tạm dừng bán các sản phẩm Galaxy Note 7 và trong tình hình hiện tại hãng quyết định kêu gọi khách hàng mua Note 7 đổi sản phẩm ngay lập tức. 
Samsung Galaxy Note 7 từng được kì vọng là siêu phẩm của hãng với những tính năng vượt trội như: máy quét mống mắt, bút S pen đa dụng, màn hình cong linh hoạt,... Đây có thể coi là chiến binh của Samsung đón đầu iPhone 7 của Apple.
Tuy nhiên, sự cố phát nổ Note 7 lại đem về cho Samsung nhiều thiệt hại. Theo PhoneArena, đây không chỉ làm tổn hại đến hình ảnh của công ty, mà nhiều nhà phân tích còn dự đoán sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các vấn đề liên quan như chi phí thu hồi khá lớn. Hwang Min-sung, một nhà phân tích tại Samsung Securities, đã đưa ra các dự đoán về các chi phí lên đến 108,5 triệu USD bao gồm các chi phí về quá trình thay thế. 

HL