Giữa một 'rừng' smartphone có hai, thậm chí là 3 hoặc 4 camera, các model như iPhone XR, Pixel 3 hay Bphone 3 trở nên lạc lõng.
Những smartphone vẫn trung thành với camera đơn
Ảnh minh họa.

Được đánh giá cao về camera, khả năng chụp xóa phông ấn tượng trên Pixel 2, Google tiếp tục duy trì việc trang bị camera đơn cho bộ đôi Pixel 3 và Pixel 3 XL mới ra mắt. Google vẫn dùng cảm biến 12,2 megapixel nhưng cho biết nâng cấp phần mềm và cải tiến chip, nhờ đó khả năng chụp ảnh của Pixel 3 "đi trước những smartphone khác". Pixel 3 và Pixel 3 XL chưa được DxOMark chấm điểm camera nhưng model thế hệ tước là Pixel 2 vẫn nằm trong top 10 smartphone chụp tốt nhất với 98 điểm. 

Những smartphone vẫn trung thành với camera đơn

iPhone XR là lựa chọn iPhone được đánh giá hợp lý với nhiều ưu điểm như thiết kế màn hình "tai thỏ" tràn viền, nhiều màu sắc để lựa chọn, pin tốt và kích thước lớn. Nhưng để phù hợp với mức giá và "giữ khách" cho hai bản đắt tiền hơn là iPhone XS và XS Max, Apple đã giảm hệ thống camera của máy, chỉ còn một tương tự iPhone 8. Apple quảng cáo iPhone XR vẫn có thể chụp chân dung với chỉ một camera. Nhưng trên thực tế, trong chế độ chụp chân dung, máy bị thiếu nhiều hiệu ứng, như Stage Light và Stage Light Mono được khá nhiều người thường xuyên sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng ống kính góc rộng để xóa mờ hậu cảnh sẽ không cho ra các bức hình chụp chân dung tự nhiên, giống với máy ảnh DSLR. 

Những smartphone vẫn trung thành với camera đơn

Là smartphone Việt đáng chú ý nhất mới ra mắt nhưng Bphone 3 cũng không có camera kép - trang bị vốn đã được coi là phổ thông ở phân khúc 7 triệu đồng (gần 10 triệu đồng với bản Pro). Bkav cho biết Bphone 3 có thuật toán xóa phông tốt tương tự như Pixel 2 của Google nhưng thực tế chế độ này chưa thực sự hoàn thiện. Khi chụp có thời gian xử lý ảnh khá lâu. 

Những smartphone vẫn trung thành với camera đơn

Cuối tháng 8, giới công nghệ cũng tỏ ra khó hiểu với chiếc Sony Xperia XZ3 mới ra mắt của Sony. Giá bán của máy lên tới 900 USD nhưng ngoài màn hình OLED tương tự sản phẩm của Apple, thiết bị này vẫn còn viền màn hình trên dưới khá dày và đặc biệt là chỉ có một camera phía sau tương tự thế hệ tước. Camera máy có độ phân giải 19 megapixel, hỗ trợ quay video HDR 4K và quay slow motion 960 khung hình/giây, camera trước được nâng lên 13 megapixel với công nghệ quét khuôn mặt 3D.

Những smartphone vẫn trung thành với camera đơn

Sở hữu màn hình viền mỏng và "tai thỏ" đúng xu hướng smartphone trong năm 2018 nhưng Oppo lại thiếu hào phóng với camera sau. Máy chỉ trang bị một camera sau với độ phân giải 16 megapixel trong khi camera trước thậm chí còn "xịn" hơn với độ phân giải 25 megapixel chuyên dành cho selfie. Máy ở phân khúc giá 7 triệu đồng, cạnh tranh với các model như Galaxy J8, Huawei Nova 3i, Xiaomi Mi A2 đều có camera kép. 

Theo VnExpress