BizLIVE - Một khảo sát mới được công bố gần đây cho biết lý do mà người dùng nâng cấp lên iPhone 7 là vì pin dùng được lâu hơn các mẫu iPhone trước đây.
Người dùng nâng cấp lên iPhone 7 chỉ vì pin lâu hơn?
Ảnh minh họa.
Rõ ràng với những người dùng iPhone trước đây, iPhone 7 không phải là một bản nâng cấp thật sự với họ. Thế nhưng doanh số của máy vẫn ở mức hàng triệu và đang có ưu thế so với đối thủ Galaxy Note 7 đang gặp rắc rối về pin.
Mới đây, một khảo sát về điện tử tiêu dùng được Merrill Lynch thực hiện đã trả lời cho câu hỏi: “Tại sao người dùng muốn nâng cấp từ iPhone cũ lên iPhone 7?”.
Những lựa chọn trong bảng khảo sát là những tính năng được Apple nâng cấp cho chiếc iPhone mới của mình bao gồm thời lượng pin, chống nước, chất lượng máy ảnh, tốc độ xử lý, bộ nhớ… Ngoài ra lý do cũng có thể đơn giản là vì người dùng thích mua iPhone 7.
Những lý do người dùng nâng cấp iPhone 7 (theo: Merrill Lynch Global Reseach)  
Việc lý do pin lâu hơn chiếm tới 65% câu trả lời của người dùng là điều không quá ngạc nhiên. Những chiếc iPhone trước đây mặc dù có thiết kế đẹp, có khả năng xử lý mượt, được giới lập trình ưu tiên trong việc phát triển ứng dụng nhưng một ngày phải sạc pin 2 lần khiến cho nhiều người dùng tìm đến các mẫu smartphone khác.
Trong khi đó Apple luôn quảng cáo mẫu iPhone tiếp theo luôn sử dụng pin hiệu quả hơn cho thời gian sử dụng lâu hơn. Và thường người dùng sẽ nghe theo quảng cáo này. 
Tuy nhiên một điểm được nhiều người đánh giá cao là thêm màu sắc mới lại chỉ có 15% người dùng coi đây là lý do chọn máy mới của họ.

TÙNG LINH