BizLIVE - Rất có thể trong 2 năm nữa, Apple sẽ tạo ra chiếc điện thoại không có bất kỳ kết nối vật lý nào, kể cả sạc và truyền dữ liệu.
Năm 2021: iPhone sẽ không dây hoàn toàn?
Ảnh minh họa.
Theo nhà phân tích Ming-Chi Kou, người luôn đưa ra những dự đoán chính xác về các sản phẩm của Apple, nhiều khả năng trong năm 2021, điện thoại của Apple sẽ không có cổng  Lightning. 
Với người dùng, việc không dây hoàn toàn có tiện lợi không vẫn là điều cần tranh cãi nhưng điều này sẽ khiến các hãng sản xuất phụ kiện bị thất thu. Cụ thể là những công ty đang làm dây cáp, tai nghe có dây và phụ kiện chuyển tín hiệu từ cổng Lightning sang 3,5mm.
Nhưng từ giờ đến năm 2021 còn tới 2 năm nữa, các nhà sản xuất vẫn còn nhiều thời gian để lên kế hoạch thay đổi theo Apple. Những dây truyền và công nghệ đang có vẫn có thể đáp ứng được iPhone năm 2020. 
Bên cạnh dự đoán về iPhone không cổng vật lý, ông còn đưa ra dự đoán về sản phẩm trong năm 2020 của Apple. Một sản phẩm giá rẻ của hãng là iPhone SE 2 có thể được công bố với màn hình 4,7 inch và có thiết kế gần giống iPhone 8. 
Ngoài ra, sẽ còn có tới 4 chiếc iPhone dùng màn hình OLED với kết nối 5G. Bên cạnh đó là công nghệ 3 camera có công nghệ ToF. Những sản phẩm này sẽ thay thế hoàn toàn cho cả 3 phiên bản của iPhone 11 hiện nay.

TÙNG LINH