Dù đứng đầu, doanh số iPhone tại Mỹ đang giảm, trong khi thị phần của smartphone này tại Trung Quốc tụt xuống thứ 5.
iPhone đang bán kém dần tại Mỹ, Trung Quốc
Ảnh minh họa.
Theo số liệu mới nhất từ Strategy Analytics, Apple vẫn tiếp tục dẫn đầu tại Mỹ với 30,4% thị phần. Trong giai đoạn ba tháng, từ tháng 7 đến tháng 9, Apple đã cung cấp 12 triệu iPhone cho thị trường này, giảm so với con số 13 triệu của cùng kỳ năm ngoái.
iphone-dang-ban-kem-dan-tai-my-trung-quoc
Apple và Samsung đang thống trị thị trường smartphone Mỹ. Nguồn: Strategy Analytics.
Ông Ken Hyers, Giám đốc Strategy Analytics, cho rằng, điều này không quá khó hiểu khi người dùng Mỹ có xu hướng chờ đợi iPhone X thay vì nâng cấp lên iPhone 8. Theo dự đoán của ông, thị phần iPhone tại Mỹ sẽ tăng trở lại trong quý tiếp theo.
Dù vẫn dẫn đầu tại Mỹ, nhưng thị phần iPhone tại Trung Quốc đang bị các hãng nội địa "qua mặt". Theo số liệu từ IDC trong quý III/2017, 8,8 triệu iPhone đã được bán ra tại thị trường lớn nhất thế giới và thứ hai của Apple, chiếm 7,7% và tăng từ 7,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
iphone-dang-ban-kem-dan-tai-my-trung-quoc-1
Apple đã tụt xuống vị trí thứ 5 tại Trung Quốc. Nguồn: IDC.
Tuy nhiên, Apple đã tụt lại phía sau và có nguy cơ "bật bãi" khỏi bảng xếp hạng những nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc. Hiện tại, Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi đang củng cố vững chắc vị trí của mình khi đều có mức tăng trưởng nhất định, đặc biệt là Xiaomi từ 8,6% của quý III năm ngoái lên tới 13,7% trong năm nay.
Với quý III/2017 ảm đạm, nhiều chuyên gia dự đoán Apple sẽ có kết quả kinh doanh quý tiếp theo tốt hơn nhờ vào iPhone X. Smartphone đang được mong đợi này vừa bán ra đợt đầu vào 3/11 và sắp bán đợt hai vào 24/11 trên tổng số 71 thị trường. Theo Phonearena, iPhone X sẽ có doanh số cao hơn nhiều do đa phần người dùng chờ đợi thay vì mua iPhone 8 và iPhone 8 Plus vốn không có nhiều nâng cấp đáng giá.

Theo VnExpress