Các báo cáo gần đây nói rằng Apple đang chuẩn bị ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 vào tháng tới, trong đó phiên bản 5,4 inch nhỏ nhất dự kiến có tên gọi iPhone 12 mini.
iPhone 12 mini có thể chỉ hỗ trợ 4G
iPhone 12 mini sẽ chỉ hỗ trợ 4G thay vì mạng 5G hiện đại hơn. Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, ngay lập tức một số nhà phân tích Phố Wall đưa ra dự đoán của mình dành cho mô hình mới này. Nhà phân tích Tom Forte của DA Davidson tin rằng iPhone 12 mini giá rẻ nhất mà tin đồn đăng tải có thể chính là phiên bản chỉ hỗ trợ 4G rò rỉ trước đây.
Điều này trái ngược với hầu hết các báo cáo khác cho rằng Apple sẽ phát hành một mô hình chỉ LTE vào đầu năm tới. Nếu iPhone 12 mini thực sự là một mẫu máy chỉ có 4G, sẽ thật hợp lý khi cho rằng nó được bán với giá khởi điểm thấp hơn iPhone 11 năm ngoái là 699 USD.
Ngoài ra, dự đoán của Forte cũng khiến nhiều người chú ý đến nhận định từ một nhà phân tích của Rosenblatt, người tuyên bố Apple sẽ tung ra tổng cộng 6 iPhone mới vào mùa thu, bao gồm 2 mẫu iPhone chỉ có 4G.
Còn nhà phân tích Wamsi Mohan của Bank of America cho rằng giá của mẫu iPhone cao cấp nhất, có lẽ được gọi là iPhone 12 Pro Max, dự kiến tăng gần 100 USD so với tiền nhiệm của nó mà nguyên nhân bắt nguồn từ phí bổ sung của thành phần 5G mmWave. Tóm lại, chỉ có mẫu này mới được kỳ vọng hỗ trợ băng tần 5G nhanh nhất hiện nay, trong khi các mẫu còn lại sẽ chỉ dừng lại ở khả năng hỗ trợ băng tần Sub-6 GHz cho mạng 5G.
Không chỉ Mohan mà còn nhiều nhà phân tích khác cũng đưa ra dự báo giá bán khởi điểm dành cho iPhone 12 năm nay sẽ tăng lên so với tiền nhiệm vì 5G và màn hình OLED, trong đó một số nguồn tin cho biết giá khởi điểm dự kiến là 749 USD.

Theo Thanh niên