Một báo cáo mới từ Goldman Sachs cho biết Apple sẽ trì hoãn việc phát hành iPhone 12 đến tháng 11 thay vì tháng 9 như các lịch trình thông thường.
iPhone 12 có thể trì hoãn đến tháng 11
Bản kế nhiệm iPhone 11 thực sự sẽ phải trì hoãn 2 tháng so với kế hoạch? Ảnh: AFP
Theo BGR, các nhà phân tích tại Goldman Sachs nói rằng suy thoái kinh tế do Covid-19 gây ra sẽ có tác động rõ rệt đến việc nâng cấp iPhone. Nói một cách đơn giản, chủ sở hữu iPhone sẽ giữ các thiết bị lâu hơn và chọn các sản phẩm Apple ít tốn kém hơn khi họ mua một thiết bị mới.
Tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế Mỹ là rất nghiêm trọng. Tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức cao nhất lịch sử, vì vậy tình trạng tài chính của nhiều người tiêu dùng đang không thể đảm bảo rằng họ đủ sức chi tiêu cho việc nâng cấp iPhone 12.
Goldman Sachs cho biết, việc phát hành iPhone 12 bị trì hoãn sau 2 tháng vì Apple muốn đợi nền kinh tế Mỹ có thêm thời gian để phục hồi. Bên cạnh đó, điều này cũng bao gồm cả sự chậm trễ của việc hoàn tất thông số kỹ thuật và quy trình sản xuất iPhone 12.
Việc phát triển kỹ thuật cho iPhone 5G đang bị ảnh hưởng bởi nhiều nơi bị phong tỏa nhằm chống lại Covid-19. Theo các nguồn tin, Apple phải làm việc với các nhà cung cấp để phát triển một nguyên mẫu iPhone mới từ đầu tháng 3, tuy nhiên Covid-19 đã buộc sự hợp tác này bị trì hoãn.
Tuy nhiên, cũng có một số nguồn tin cho rằng Apple vẫn duy trì việc ra mắt iPhone 12 theo đúng kế hoạch là tháng 9. Nhưng có lẽ hợp lý nhất là Apple đang theo dõi tình hình đại dịch hàằng ngày và các giám đốc điều hành của Apple sẽ chỉ đưa ra kế hoạch lịch trình chính thức vào khoảng trước tháng 6.

Theo Báo Thanh Niên