Mặc dù chiếc máy ảnh không thể chịu được tác động của việc bị chìm sâu dưới nước, thẻ nhớ vẫn hoạt động hoàn toàn bình thường.
Hai năm “lặn” dưới nước, thẻ nhớ máy ảnh vẫn sử dụng được
Chiếc máy ảnh sau 2 năm nằm dưới nước biển.

Một chiếc máy ảnh biến mất trong một vụ chìm du thuyền tại bờ tây đảo Vancouver hai năm trước mới đây đã được tìm thấy và được chuyển trả lại cho chủ nhân của nó. Điều thú vị nằm ở chỗ thẻ nhớ và tất cả các thông tin lưu trữ trong đó vẫn còn nguyên vẹn. 

Cụ thể, một họa sỹ người Vancouver có tên Paul Burgoyne đã mất chiếc máy ảnh của mình vào năm 2012 khi du thuyền của ông bất ngờ gặp sự cố và bị chìm trong hành trình 500km đến nơi nghỉ hè của mình. 

Chiếc thẻ nhớ Lexar Platinum II 8 GB nằm trong chiếc máy ảnh gần như còn nguyên vẹn.

Được biết, chiếc máy ảnh nêu trên vừa được tìm thấy vào hồi đầu tháng 5 năm nay ở độ sâu 12 mét khi một nhóm sinh viên thuộc Trung Tâm Khoa học Hải dương Bamfield lặn xuống khu vực này phục vụ cho mục đích nghiên cứu. 

Sau khi vớt được chiếc máy ảnh, một người trong nhóm dự án đã đăng tải một bức ảnh trong đó lên mạng xã hội Twitter với hy vọng tìm kiếm được chủ nhân của nó.

Dẫn nguồn trang CBC, một thành viên cứu hộ đã từng tham gia cứu trợ vụ chìm du thuyền hai năm trước đã nhận ra một số người trong bức ảnh và giúp nhóm nghiên cứu liên lạc được với họ để trả lại chiếc máy. Chia sẻ về sự việc này, Burgoyne cho biết: “Điều này thực sự làm tôi bất ngờ. Nhận lại chiếc máy ảnh cùng tất cả những bức ảnh là một điều tuyệt vời”.

Theo Kênh14