Omega Speedmaster Professional Apollo 11 45th Anniversary là một trong số các đồng hồ Omega mới từng ra mắt tại Baselworld 2014. "Cỗ máy thời gian" được thiết kế bằng các vật liệu cấu tạo Apollo 11 Lunar, có cùng các tông màu và dây bằng vải bố NATO cao cấp.
Đồng hồ đổi màu theo ánh sáng của Omega

Đồng hồ Omega Speedmaster Professional Apollo 11 45th Anniversary phiên bản gốc

Omega Speedmaster Professional Apollo 11 45 Anniversary Limited Edition có đường kính vỏ 42 mm hoàn toàn được làm bằng titanium grade 2 và mặt số PVD màu xám khác với màu trắng bạc của Omega Speedmaster Professional Apollo 11 45 Anniversary phiên bản gốc, với các chi tiết bằng vàng 18 carat.

Mặt quay số được sản xuất bằng cách sử dụng laser đặc biệt để khắc chữ và các chữ số trên ba vòng quay phụ là thang đo thời gian nằm ở các vị trí như 3 giờ, 6 giờ, 9 giờ theo cơ chế Chronograph khét tiếng. 

Phía trên vỏ có một viền bằng vàng Omega Sedna 18 carat được bao bọc viền bexezel bằng gốm mờ. Một chi tiết không kém phần nổi bật trên thiết kế của chiếc đồng hồ phiên bản kỳ này chính là dây đeo bằng chất liệu Titanium thay cho dây vải trên phiên bản gốc nhằm tăng tính thời trang và thẩm mỹ.

Trái tim đồng hồ là bộ máy lên dây bằng tay “Calibre Omega 1861” độc quyền của hãng có khả năng dự trự năng lượng lên đến 48 giờ. Kim giờ, phút và giây chronograph cũng được phủ một lớp Super- LumiNova phát sáng như các mốc giờ và hai dấu chấm ở vị trí 12h. Mặt kính sapphire chống xước và điều trị trên cả hai mặt đều có lớp phủ nonreflective. Các ốc vít caseback của phiên bản giới hạn này được dập nổi với biểu tượng Omega.
Tính năng thú vị nhất của mặt quay số này là màu sắc sẽ thay đổi tùy theo điều kiện ánh sáng và góc mà bạn nhìn. Chúng ta sẽ thấy màu chocolate đen dưới ánh sáng yếu, nhưng ngay sau đó nó sẽ biến thành một màu chocolate sữa và đôi khi sẽ chuyển màu xám khi tiếp xúc với nguồn sáng mạnh.

Đồng hồ Omega Speedmaster Professional Apollo 11 45 Anniversary chỉ được sản xuất 1,969 chiếc, với giá từ 151 triệu cho phiên bản thường đến 161 triệu đồng cho phiên bản titanium. Cả hai đồng hồ này đều sẽ chính thức lên kệ vào cuối tháng này và sẽ được bán rộng rãi tại tất cả các chi nhánh của hãng trên toàn thế giới. 

Theo Một thế giới