BizLIVE - Đây là thế hệ thứ 2 của Galaxy Fold. 
Điện thoại màn hình gập tiếp theo của Samsung sẽ có giá rẻ
Ảnh minh họa.
Chiếc điện thoại màn hình gập mới nhất của Samsung là Galaxy Z Flip được ra mắt trong tháng 2 đã khiến nhiều người dùng hài lòng vì đã giải quyết được khá nhiều nhược điểm của Galaxy Fold trước đây.
Tuy nhiên Z Flip không phải là phiên bản sau của Galaxy Fold mà đây là một dòng máy khác. Phiên bản Fold thứ 2 có thể được Samsung ra mắt vào cuối năm nay. 
Theo trang Sam Mobile, mức giá của phiên bản mới sẽ thấp hơn chiếc Fold đầu tiên ra mắt năm ngoái. Trước đây phiên bản đầu của Fold có giá tới 1.980 USD và ở Việt Nam được bán chính hãng ở mức gần 50 triệu đồng. 
Phiên bản mới sẽ có 2 tuỳ chọn bộ nhớ trong với dung lượng 256 và 512 GB. Khi ra mắt Z Flip, Samsung từng cho biết việc giảm giá điện thoại màn hình gập sẽ giúp các dòng điện thoại này trở nên phổ biến hơn. 
Về màn hình, màn hình chính khi mở ra sẽ có kích thước 7,7 inch và màn hình ngoài sẽ lớn hơn 4,6 inch của phiên bản trước. Ngoài ra camera trước của máy sẽ là dạng tròn ở trong màn hình tương tự những mẫu điện thoại cao cấp của Samsung gần đây.
Một số tin đồn cho biết chiếc Fold 2 sẽ hỗ trợ cả bút S-Pen như các dòng Note. Tuy nhiên thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng. Các trang bị phần cứng khác của máy như camera, dung lượng RAM và hỗ trợ mạng di động 5G sẽ tương đương với Galaxy S20 plus. 
Rất có thể máy sẽ được ra mắt ngay tháng 8 năm nay cùng với chiếc Note 20. 

TÙNG LINH