BizLIVE - Apple vừa chính thức trình làng thế hệ iPhone mới. Đúng như dự đoán trước đó, iPhone 7 đã thêm nhiều tính năng mới như chống nước, nút Home mới và camera kép trên bản Plus.
Các nhà phân phối trong nước nhận xét gì về iPhone 7?
Ảnh minh họa.
Trong sự kiện đêm 7/9, Apple đã chính thức ra mắt iPhone mới. Đúng với những tin đồn trước đó, iPhone không có thiết kế quá khác biệt so với iPhone 6S và iPhone 6. Tuy nhiên, Apple đã bổ sung thêm cho iPhone mới 1 loạt các tính năng thu hút người dùng như: chống nước, nút Home mới và camera kép trên bản Plus.
Đánh giá về sản phẩm iPhone mới, các nhà phân phối trong nước đều có chung nhận định rằng: Dù không nhiều đột phá về thiết kế nhưng những tính năng mới trên iPhone 7 và 7 Plus kéo về rất nhiều ưu thế cho bộ đôi này.
Camera kép trên iPhone 7 Plus.  
Đại diện đơn vị FPT shop chia sẻ về iPhone mới: Mặc dù không khác biệt hoàn toàn so với iPhone đời trước, nhưng với chất lượng hoàn thiện của Apple thì chắc chắn iPhone 7 sẽ có sự khác biệt đang kể về trải nghiệm khi cầm. Ngoài ra thực sự rất hào hứng với định hướng mới của Apple về mầu khi năm nay bổ sung thêm mầu Black và Jet Black.
Về cấu hình: đây là sự khác biệt lớn của iPhone 7 mới. Máy sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với đồ hoạ và vi xử lý nâng cấp. Chống nước là tính năng khách hàng chờ đợi từ Apple 6 năm nay, mặc dù không mới nhưng khi Apple đã trang bị thì nó thực sự tạo thành chuẩn mực.
Camera kép trên iPhone 7 Plus thêm một lần nữa nâng tầm và tạo nên sự khác biệt so với smartphone còn lại.  iPhone 7 thực sự là sản phẩm rất đáng để trải nghiệm.
Một đơn vị phân phối khác là Thế giới Di động cũng có những nhận xét tương tự, những tính năng mới trên iPhone 7 khá cuốn hút, máy có thiết kế đẹp, và cũng tương tự như những đợt ra mắt sản phẩm mới khác, iPhone 7 khá thu hút người tiêu dùng. Theo đánh giá riêng của Thế giới Di động, bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus lần này hứa hẹn sẽ tạo ra bước đột phá về doanh số cũng như doanh thu sản phẩm.
Hiện tại, theo những công bố mới nhất của Apple về iPhone 7 và 7 Plus, bộ đôi này vẫn chưa có thời điểm cụ thể bán tại Việt Nam.
Giá bán độ đôi iPhone mới theo hàng xách tay tại 1 đơn vị.  
Tuy nhiên, 1 số đơn vị đã cho đặt hàng theo đường xách tay, giá tại thời điểm này được bán khá cao so với giá Apple công bố, khi rơi vào khoảng từ 24,5 -25 triệu đồng cho bản iPhone 7 32GB. Trong khi đó, theo dự đoán của 1 số nhà phân phối, hàng chính hãng iPhone 7 và 7 Plus sẽ về Việt Nam vào cuối tháng 10, giá cho iPhone 7 32GB sẽ dưới 20 triệu đồng.

HOÀNG LY