Một bác sỹ đã kiện Apple vì cho rằng công ty đã dùng trái phép sáng chế về phát hiện nhịp tim bất thường trên Apple Watch.
 
Apple bị kiện vì tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch
Tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch. Ảnh: Phonearena.
Tiến sĩ Joseph W Diesel, người khởi kiện Apple, cho rằng sáng chế về "khả năng theo dõi nhịp đập không đều từ một chuỗi các khoảng thời gian" đã được ông đăng ký bản quyền từ tháng 3/2006. Đơn kiện được nộp lên Tòa án quận Đông New York (Mỹ) hôm 27/12, theo 9to5mac.
Diesel, người đang giảng dạy tại Trường Y khoa thuộc Đại học New York, cho biết từng liên hệ với Apple vào tháng 9/2017 để bàn về việc sử dụng sáng chế. Tuy nhiên, phía công ty có trụ sở ở Cupertino (Mỹ) từ chối đàm phán.
Theo đơn kiện, Diesel đòi Apple lập tức ngừng sử dụng sáng chế, đồng thời bồi thường tiền bản quyền trong quãng thời gian tích hợp trái phép nó lên Watch. Về phần mình, công ty iPhone chưa đưa ra bình luận.
Phát hiện nhịp tim bất thường là một trong những tính năng quan trọng của Apple Watch. Thậm chí, nó từng được ghi nhận đã cứu nhiều bệnh nhân mắc các bệnh hoặc tiền sử bệnh liên quan đến tim mạch.
Apple Watch ra mắt phiên bản đầu tiên năm 2014 và nhanh chóng thành công. Đến 2017, nó trở thành đồng hồ bán chạy nhất thế giới, trên cả đồng hồ truyền thống. Watch cùng với tai nghe AirPods, loa HomePods và các phụ kiện khác mang về tới 6,52 tỷ USD trong quý tài chính thứ IV của Apple (tháng 7 - 9/2019), tăng 54% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo VnExpress