BizLIVE - Người dùng đánh giá khá cao iPhone XR nhờ giá rẻ hơn nhưng vẫn sở hữu những tính năng cao cấp của iPhone XS.
 
Ngay sau khi được mở bán iPhone XR đã được một hệ thống bán lẻ trong nước đưa về Việt Nam.
 iPhone XR được ra mắt trong cùng sự kiện với iPhone XS và XS Max. Tuy nhiên mẫu máy này được đưa ra thị trường sau 1 tháng so với 2 mẫu còn lại. Apple không cho biết lý do của việc đưa ra thị trường muộn hơn.
 Mặt lưng của máy khá giống iPhone 8 với chất liệu kính. Máy có tới 6 phiên bản màu sắc khác nhau.
Máy mặc dù được Apple xếp vào phân khúc rẻ hơn iPhone XS nhưng vẫn được trang bị 2 SIM với tuỳ chọn 2 SIM vật lý hoặc 1 SIM vật lý, 1 eSIM. Máy cũng có khả năng chống nước IP67, chip xử lý A12. Phiên bản được đưa về Việt Nam lần này có dung lượng 64GB.
 Màn hình của máy cũng có "tai thỏ" như iPhone X, XS, XS Max, tuy nhiên sử dụng công nghệ LCD. 
 Phần viền máy thật sự dày chứ không ấn tượng như iPhone X.
 Camera của máy mặc dù chỉ là camera đơn nhưng vẫn được Apple đưa vào các công nghệ chụp ảnh mới, cho chất lượng chụp ảnh tương đối tốt. Việc chụp ảnh chân dung xoá phông vẫn có thể thực hiện với 1 camera tuy nhiên đây là xoá phông bằng phần mềm nên không tạo ra hiệu ứng với cảm giác chuyên nghiệp như iPhone XS.
Khi đặt cạnh 1 mẫu diện thoại khác, camera của máy lớn hơn nhưng cũng lồi lên khác nhiều. Nhiều người dùng nhận xét phần camera này khá thô so với thiết kế mặt lưng. 
 Hộp của máy vẫn có những phụ kiện tương tự các mẫu iPhone trước đây với tai nghe chuẩn Lightning, sạc, cáp. Tuy nhiên Apple đã bỏ đi phụ kiện chuyển kết nối Lightning sang tai nghe 3,5 mm. Người dùng buộc phải mua thêm phụ kiện. Theo ShopDunk, trong ngày đầu tiên mức giá của máy sẽ là 22,9 triệu đồng và mới chỉ có màu đỏ. Những màu còn lại sẽ xuất hiện ở thị trường trong nước trong vài ngày tới.

TÙNG LINH