BizLIVE - Bãi giữ xe này sẽ chấm dứt hoạt động khi thành phố thực hiện hoàn thành các bãi đậu xe theo quy hoạch được duyệt tại khu vực trung tâm.
TP.HCM cấp phép tạm cho bãi giữ xe khu vực đường Sách thành phố
Bãi xe có thu phí trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng phục vụ người dân tới đường Sách thành phố.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đến đường Sách và Bưu điện thành phố, UBND TP.HCM đã chấp thuận cho UBND quận 1 cấp phép tạm cho bãi giữ xe có thu phí trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng (đoạn từ ngã ba Nguyễn Văn Bình đến đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé).

Bãi giữ xe này sẽ chấm dứt hoạt động khi thành phố thực hiện hoàn thành các bãi đậu xe theo quy hoạch được duyệt tại khu vực trung tâm.

Lực lượng Thanh niên xung phong thành phố được giao tổ chức quản lý và khai thác dịch vụ giữ xe tại vị trí nói trên nhằm bảo đảm an ninh, trật tự đô thị tại khu vực đường sách và Bưu điện thành phố.

Thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu gửi xe của người dân, UDND TP.HCM đã cấp phép cho 25 tuyến đường khu trung tâm được đỗ dưới lòng đường có thu phí (khoảng hơn 1.000 chỗ đậu xe) và 22 tuyến đường không tổ chức cấm đỗ xe.

Tuy nhiên, số lượng chỗ đỗ xe trên chưa đáp ứng nhu cầu thực tế. Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hiện thành phố đang quản lý 7,8 triệu phương tiện, tăng đến hơn 60% so với năm 2010, cụ thể gồm hơn 615.000 xe ô tô và hơn 7,2 triệu xe máy.

HUYỀN TRÂM