BizLIVE - Justin Amash, hạ nghị sĩ tuyên bố từ bỏ đảng Cộng hòa vào năm 2019, thông báo sẽ khởi động một ủy ban thăm dò khả năng đại diện đảng Tự do tranh cử tổng thống Mỹ.
Thế giới 24h: Xuất hiện ứng viên mới tranh cử tổng thống Mỹ
Hạ nghị sĩ Justin Amash của Quận bầu cử số 3, bang Michigan, tuyên bố lập ủy ban thăm dò tranh cử tổng thống. Ảnh: CQ Roll Call.
Justin Amash, hạ nghị sĩ tuyên bố từ bỏ đảng Cộng hòa vào năm 2019, thông báo sẽ khởi động một ủy ban thăm dò khả năng đại diện đảng Tự do tranh cử tổng thống Mỹ.
"Người Mỹ đã sẵn sàng cho những cách tiếp cận mang tính thực tế, dựa trên sự khiêm nhường và lòng tin của nhân dân. Chúng ta đã sẵn sàng cho một nhiệm kỳ tổng thống khôi phục sự tôn trọng hiến pháp và đoàn kết người dân. Tôi tự hào với những bước đầu tiên hướng đến phục vụ mọi người Mỹ với cương vị tổng thống", ông Amash cho biết. (Xem tiếp)
Theo thông tin cập nhật từ TTX, ít nhất 36 công nhân đã thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra cùng ngày tại công trường xây dựng nhà kho ở tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc.
Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết đang điều tra nguyên nhân đám cháy, thông tin ban đầu cho biết đám cháy có thể xuất phát từ vụ nổ khi các công nhân đang thi công tại tầng hầm của công trường.
Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị các quan chức chính phủ huy động mọi các nguồn lực sẵn có, nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn. (Xem tiếp)
Theo Reuters, các liên đoàn lao động cho rằng công nhân làm việc trong thời kỳ đại dịch cần được bảo vệ tốt hơn, nhưng với những lo ngại về việc thiếu hụt thực phẩm và chuỗi cung ứng bị gián đoạn trong giai đoạn dịch. Ông Trump dự kiến ký một sắc lệnh đặc biệt, dựa trên Đạo luật Sản xuất Quốc phòng trong đó yêu cầu các nhà máy tiếp tục hoạt động.
Sắc lệnh dài 5 trang được thiết kế để cho các công ty chế biến thực phẩm có ít trách nhiệm pháp lý hơn trong trường hợp công nhân của họ bị nhiễm virus vì phải đi làm trong thời gian phong toả. (Xem tiếp)
Sự bùng phát virus corona ở Pháp không phải do ca bệnh từ Trung Quốc, mà do một chủng virus không rõ nguồn gốc đã lây lan trong nước, theo một nghiên cứu của Viện Pasteur Paris.
Phân tích di truyền cho thấy các chủng virus nổi bật nhất trong các ca bệnh ở Paris đều thuộc một nhánh virus không phải đến từ Trung Quốc hay Italy - điểm nóng đầu tiên tại châu Âu, theo South China Morning Post. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY