BizLIVE - Đây là vụ xả súng được cho là đẫm máu nhất Canada trong vòng 30 năm qua, kéo dài tới 12 giờ khiến ít nhất 16 người tử vong.
Thế giới 24h: Xả súng đẫm máu kéo dài suốt 12 giờ tại Canada
Cảnh sát Canada tại hiện trường vụ xả súng ở tỉnh Nova Scotia.Ảnh: AP.
Một người đàn ông 51 tuổi đã nổ súng điên cuồng tại khu vực phía Bắc của tỉnh Nova Scotia, Canada, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng, trong đó có một nữ cảnh sát. Nghi phạm cũng được xác nhận đã chết.
Nghi phạm được xác định là Gabriel Wortman, người được Cảnh sát Hoàng gia Canada tìm thấy tại một trạm xăng ở trung tâm thành phố Halifax, phía Tây Bắc tỉnh Nova Scotia.
Vụ việc được cho là bắt đầu từ Portapique một thị trấn nhỏ thuộc vùng nông thôn, khi cảnh sát khuyên người dân khóa cửa và ở trong tầng hầm nhà mình. Một số vụ cháy nhà cũng đã được người dân báo cáo, song cảnh sát hiện chưa xác nhận chi tiết các vụ việc. (Xem tiếp)
Theo phóng viên TTXVN tại London, Trưởng đoàn đàm Brexit của Anh, ông David Frost và người đồng cấp phía EU, ông Michel Barnier, đã nối lại các cuộc thảo luận qua hình thức trực tuyến vào ngày 15/4 sau hai tháng gần như không triển khai gì do tác động của COVID-19.
Bất chấp thực tế đang phải dồn hầu như mọi nguồn lực để đối phó với đại dịch và sức ép từ cả trong và ngoài nước, Chính phủ Anh đến thời điểm này vẫn khẳng định sẽ không đề nghị kéo dài thời gian chuyển tiếp cho tiến trình Brexit- nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) - sau ngày 31/12/2020. (Xem tiếp)
Ngày 19/4, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo cho phép các nhà nhập khẩu chịu tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 chậm nộp thuế 3 tháng.
Biện pháp này cũng nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của đại dịch vốn đang khiến hàng triệu người Mỹ thất nghiệp và có thể sẽ đẩy nền kinh tế Mỹ vào giai đoạn suy thoái nghiêm trọng. (Xem tiếp)
Trưởng Viện nghiên cứu virus học Vũ Hán, ông Yuan Zhiming, đã phản bác những lý thuyết rằng virus cúm corona xuất phát từ viện nghiên cứu này
Đây là phản ứng cấp cao nhất từ một cơ sở nghiên cứu sau nhiều tháng thế giới đồn đoán về việc một loại virus cúm đã lây lan từ động vật sang người tại phòng nghiên cứu này, theo nội dung bài báo mới được Bloomberg đăng tải.
Ông này bác bỏ những quan điểm cho rằng bệnh nhân số 0 của bệnh Covid-19 có liên quan đến viện nghiên cứu, ông nhấn mạnh rằng không một nhân viên nào của viện nghiên cứu này, kể cả những người về hưu hay các nghiên cứu sinh tại đây có lây nhiễm Covid-19. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY