BizLIVE - WHO cảnh báo dịch bệnh Covid-19 vẫn "đặc biệt nguy hiểm" và nhấn mạnh Châu Âu cần duy trì các biện pháp mạnh để kiểm soát dịch bệnh.
Thế giới 24h: WHO cảnh báo châu Âu dịch bệnh vẫn đặc biệt nguy hiểm, cần duy trì các biện pháp mạnh
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo dịch bệnh vẫn đặc biệt nguy hiểm ở Châu Âu - Ảnh: REUTERS
Trong tuyên bố ngày 27/4, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hối thúc các nước châu Âu tuân thủ quy trình phát hiện, cách ly, xét nghiệm và điều trị tất cả các bệnh nhân COVID-19 cũng như rà soát những trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm và đã nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh để duy trì số ca nhiễm mới tiếp tục giảm.
Người đứng đầu WHO quan ngại đại dịch COVID-19 vẫn đặc biệt nguy hiểm. Ông nhấn mạnh những bằng chứng y học từ sớm cho thấy phần lớn người dân trên thế giới dễ bị nhiễm bệnh và điều này có nghĩa là các dịch bệnh có thể dễ dàng tái bùng phát. (Xem tiếp)
Ngày 27/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bác bỏ những cáo buộc của đối thủ Joe Biden rằng ông sẽ tìm cách trì hoãn cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào tháng 11 tới do nước Mỹ đang trong vòng xoáy của dịch bệnh COVID-19.
Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump khẳng định: “Tôi thậm chí không bao giờ nghĩ đến việc thay đổi ngày bầu cử… Tôi mong chờ cuộc bầu cử. Đây (cáo buộc trên) là một sự tuyên truyền bịa đặt". (Xem tiếp)
"Tôi không thể nói chính xác cho bạn được", ông Trump nói khi phóng viên hỏi ông về tình hình sức khoẻ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại họp báo hôm 27/4, theo Reuters.
"Đúng, tôi biết khá rõ, nhưng tôi không thể nói điều đó bây giờ. Tôi chỉ mong ông ấy khoẻ mạnh", tổng thống Mỹ cho biết.
"Tôi hy vọng là ông ấy ổn. Tôi biết tương đối rõ ông ấy đang như thế nào - bạn nhiều khả năng sẽ được nghe về điều đó trong tương lai không xa", ông Trump nói thêm. (Xem tiếp)
"Chính phủ Đức biết việc có các liên hệ cá nhân đến từ các nhà ngoại giao Trung Quốc với mục đích tạo ra các nhận xét công khai tích cực về việc kiểm soát virus của Trung Quốc", South China Morning Post dẫn lá thư của Bộ Nội vụ Đức gửi đến Bundestag, tức nghị viện liên bang của Đức.
Lá thư, đề ngày 22/4, được gửi đến nghị sĩ đảng Xanh Margarete Bause, một trong những người chỉ trích Trung Quốc gay gắt tại Đức. Lá thư nhằm phản hồi lại câu hỏi của bà về việc liệu các nhà ngoại giao Trung Quốc có liên hệ quan chức Đức để thúc đẩy họ đưa ra những bình luận tích cực hay không. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY