BizLIVE - Ngày 30/3, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) và Ngân hàng Trung ương Singapore đã có động thái hạ lãi suất/tỷ giá tham chiếu để hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh chịu tác động tiêu cực của Covid-19.


Thế giới 24h:  Trung Quốc, Singapore nới lỏng chính sách tiền tệ để hỗ trợ nền kinh tế
Ảnh minh họa.
Trong thông báo của mình, PBoC cho biết hạ lãi suất đối với các hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày từ 2,4% xuống còn 2,2%, mức thấp kỷ lục. Ngoài ra, Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng quyết định “bơm” 50 tỷ NDT (7 tỷ USD) vào hệ thống tài chính thông qua các hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày này.
Hợp đồng mua lại đảo ngược là một quá trình trong đó PBoC mua chứng khoán từ các ngân hàng thương mại thông qua đấu thầu, với thỏa thuận bán ra trong tương lai.
Ông Ma Jun, một thành viên của Ủy ban chính sách tiền tệ của PBoC nhận định việc cắt giảm lãi suất đối với hợp đồng mua lại đảo ngược cho thấy ngân hàng trung ương đã tăng cường việc điều chỉnh ngược chu kỳ bất chấp hoạt động sản xuất được khôi phục trong nước và môi trường kinh tế bên ngoài đang ngày càng xấu đi. (Xem tiếp)
Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình Fox News công bố ngày 29/3, ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ Joe Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump 9 điểm.
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả thăm dò cho biết cựu Phó Tổng thống Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ 49% từ những người tham gia thăm dò, trong khi Tổng thống Trump nhận được tỷ lệ ủng hộ là 40%. 11% số người được hỏi cho biết chưa có quyết định hoặc sẽ bỏ phiếu cho người khác. (Xem tiếp)
Theo kênh Channel NewsAsia, quốc gia ở khu vực Nam Thái Bình Dương đã thực thi lệnh phong toả trong 4 tuần vì dịch COVID-19 bùng phát. Theo đó, người dân được yêu cầu ở trong nhà và phải giữ khoảng cách ít nhất 2 mét khi ra ngoài.  
Ủy viên cảnh sát Mike Bush cho biết một trang web của cảnh sát được mở từ chiều hôm 29/3 đã nhận được lượng truy cập khổng lồ đến nỗi nó không thể hoạt động và tạm thời bị sập. (Xem tiếp)
Một giáo phái ở Hàn Quốc vừa trở thành đối tượng bị chỉ trích sau khi người ta phát hiện ít nhất 22 ca nhiễm Covid-19 tại đây, South China Morning Post cho biết.
Nhiều nhà thờ tại Hàn Quốc vẫn tổ chức các buổi lễ Chủ nhật bất chấp lệnh cấm của của chính phủ nước này.
Giới chức y tế đã lần theo dấu vết của ít nhất 200 người đi nhà thờ sau khi một thành viên của nhà thờ trung tâm Manmin ở quận Guro ở Seoul dương tính với Covid-19 vào hôm 25/3. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY