BizLIVE - Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên nói ông Trump nên ngừng sử dụng ngôn ngữ xúc phạm Kim Jong-un để tránh gặp hậu quả nghiêm trọng.
Thế giới 24h: Triều Tiên lên tiếng cảnh báo Tổng thống Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump.
 "Trump nên ngừng sử dụng ngôn ngữ nhiếc móc để tránh xúc phạm lãnh đạo Kim Jong-un. Ông ấy nên nghĩ kỹ nếu không muốn chứng kiến những hậu quả thảm họa lớn hơn", phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong cho biết trong thông cáo đăng trên hãng thông tấn KCNA hôm qua.
"Chúng tôi sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng vào cuối năm nay", quan chức Triều Tiên cho biết thêm.
Chủ tịch Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương (KAPPC) của Triều Tiên Kim Yong-chol trước đó cũng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump vì những phát biểu gần đây. (Xem tiếp)
Các nghị sĩ lưỡng viện Mỹ kỳ vọng dự luật trên, có tên Đạo luật Chi tiêu quốc phòng (NDAA), sẽ sớm được thông qua trước cuối năm nay.
Dự luật này bao gồm 658,4 tỷ USD dành cho các chương trình an ninh quốc của Bộ Quốc phòng và Bộ Năng lượng Mỹ, 71,5 tỷ USD được chi cho các chiến dịch quân sự ở nước ngoài, hay còn được gọi là quỹ "Các chiến dịch bất ngờ nước ngoài", và 5,3 tỷ USD dành cho việc khắc phục hậu quả do thiên tai và các hình thái thời tiết cực đoan. (Xem tiếp)
Phát biểu sau khi tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm Bộ tứ Normandy tại Paris (Pháp), Tổng thống Putin khẳng định quyết định của WADA mang "động cơ chính trị", đi ngược lại Hiến chương Olympic. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh không có bất kỳ chỉ trích nào nhằm vào Ủy ban Olympic Nga và các vận động viên Nga sẽ tham gia các giải đấu dưới lá cờ của nước Nga.
Trong khi đó, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev mô tả lệnh cấm Nga tham gia thi đấu các giải thể thao quốc tế trong 4 năm của WADA là hành động chống Nga. Hãng thông tấn TASS dẫn lời Thủ tướng Medvedev cho rằng các tổ chức Nga có liên quan cần phải cân nhắc các biện pháp đáp trả phù hợp. (Xem tiếp)
Mỹ nhiều khả năng sẽ không áp thuế bổ sung với khoảng 160 tỷ USD hàng Trung Quốc trong đó có đồ chơi và điện thoại thông minh từ ngày Chủ Nhật, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue tuyên bố.
Thời hạn 15/12/2019 là thời hạn chót mà Mỹ đã đưa ra với việc tăng thuế bổ sung với hàng Trung Quốc. Việc Mỹ có tăng thuế với Trung Quốc từ 15/12/2019 sắp tới hiện đang trở thành tâm điểm chú ý của nhà đầu tư và các nhà hoạch định chính sách trên khắp thế giới. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY