BizLIVE - Yonhap dẫn nguồn tin quốc phòng cho biết Triều Tiên ngày 14/4 bất ngờ phóng nhiều tên lửa chống hạm tầm ngắn ra ngoài khơi bờ biển phía đông của nước này.
Thế giới 24h: Triều Tiên lại bất ngờ phóng tên lửa
Tàu chiến Triều Tiên trong một vụ phóng thử tên lửa hành trình chống hạm. Reuters
Các tên lửa chống hạm tầm ngắn của Triều Tiên di chuyển khoảng 150 km ra vùng biển phía đông bán đảo, theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS).
Các tên lửa được phóng từ khu vực thị trấn duyên hải Munchon, vào khoảng 7h ngày 14/3. Tên lửa bay theo hướng đông bắc, di chuyển khoảng 40 phút trước khi rơi xuống biển.
Hãng tin Yonhap sau đó dẫn nguồn tin quốc phòng cho biết Triều Tiên còn cho chiến đấu cơ phóng thêm tên lửa không đối đất ra biển. (Xem tiếp)
Quan chức thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong ngày thứ Hai công bố rằng không phải tất cả những người hồi phục từ sau khi mắc Covid-19 đều có kháng thể để không nhiễm lần thứ 2. Điều này cũng đồng nghĩa với việc WHO cho rằng bệnh nhân có thể không có khả năng miễn dịch ngay cả sau khi mắc Covid-19.
Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp của WHO, ông Mike Ryan, nhận xét: “Xét đến việc phục hồi và rồi tái nhiễm, chúng tôi không có câu trả lời cho điều này. Điều đó chưa được biết”. (Xem tiếp)
Tổng thống Pháp Emanuel Macron trong ngày thứ Hai công bố rằng một số loại hình kinh doanh sẽ có thể mở cửa trở lại lần đầu tiên tính từ đại dịch Covid-19 bắt đầu, theo Fox News đưa tin.
Nói trong bài phát biểu trên truyền hình, ông Macron tuyên bố: “Dịch bệnh đang bắt đầu chững lại. Kết quả đã rõ ràng. Cám ơn nỗ lực của các bạn, mỗi ngày trôi qua chúng ta lại có thêm bước tiến mới.” (Xem tiếp)
Theo hãng thông tấn Yonhap, tuyên bố được Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ đăng trên tài khoản Twitter kèm theo đường dẫn thông cáo báo chí do Bộ Tài chính Mỹ đưa ra vào tuần trước.
Thông cáo nêu rõ Bộ Tài chính đã chấp thuận miễn trừ trừng phạt đối với việc cung cấp viện trợ nhân đạo cho các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, trong đó có Triều Tiên, Iran, Venezuela và Syria. (Xem tiếp)

PHƯƠNG VY